Sinh viên và bài toán chọn mua laptop thế nào vừa xử lý tốt công việc học tập vừa phù hợp túi tiền

NỘI DUNG CHÍNH

Là sinh viên, ưu tiền hàng đầu khi chọn mua laptop là giá cả hợp lý, sau đó là cấu đó là cấu hình vừa đủ phù hợp với công việc của mỗi người. Dù bạn là sinh viên khối ngành nào thì chiếc laptop sinh viên cũng là trang thiết bị cho công việc học tập và giải trí của bạn. Nếu đang có ý định chọn mua 1 chiếc laptop, bạn hãy tham khảo qua bài viết này để chọn cho mình 1 chiếc laptop ưng ý nhất nhé.

Sinh viên ngành kinh tế, tài chính kế toán thì nên chọn laptop nào?

Đối với ngành sử dụng những ứng dụng văn phòng như: soạn thảo World, bảng tính Exel hay những phần mềm kế toán gọn nhẹ thì bạn nên chọn 1 chiếc laptop cấu hình không quá mạnh mẽ. Vậy sinh viên nên chọn mua laptop như thế nào?

Sinh-vien-mua-laptop

Laptop dành cho sinh viên kinh tế, tài chính thì không cần cấu hình quá cao để có thể xử lí mượt mà những tác vụ nhẹ và màn hình độ phân giải HD là đủ. Nhưng nếu muốn trải nghiệm tốt hơn về phần giải trí, bạn nên tìm mua 1 chiếc laptop với hình hình có độ phân giải cao hơn.

Tại laptopleson.com có rất nhiều mẫu máy văn phòng có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn như Hp Elitebook 9470M, Dell Latitude E7240E7440, Thinkpad T440s.

laptop-hp-folio-9470m

Các bạn có thể tham khảo qua cấu hình và mức giá cụ thể tại đây

Laptop dành cho sinh viên ngành xây dựng, thiết kế đồ họa và sinh viên kỹ thuật

Sinh viên ngành xây dựng hay sinh viên kỹ thuật chắc chắn sẽ cần 1 chiếc máy cấu hình cao hơn 1 chiếc máy văn phòng bình thường. Vì thế đối với sinh viên ngành này, bạn sẽ phải chi ra 1 số tiền kha khá để có thể chọn được 1 chiếc máy cấu hình tương đối

Laptop có CPU ổn định, mạnh mẽ

Chắc chắn nếu muốn xử lý những tác vụ nặng hơn, sử dụng những phần mềm chuyên ngàng hơn như: Photoshop, AI, phần mềm vẽ chuyên ngành xây dựng AutoCad, phần mềm vẽ kỹ thuật, ít nhất bạn sẽ phải chọn 1 chiếc máy với chip xử lí từ i5 trở lên hoặc tốt nhất là i7. Do đặc trưng về công việc cần sử dụng các phầm mềm nặng hơn, tất nhiên CPU cũng phải mạnh.

Cấu hình tham khảo:

CPU Intel® Core™ i7-4800MQ Processor (6M Cache, up to 3.70 GHz)
Ram 8GB – DDR PC3L – 1600MHz
Ổ cứng Sẵn có SSHD hoặc HDD 320GB/7200Rpm Bản chạy SSD 120GB giá + 500.000 Đ

 

Card màn hình đủ mạnh – Màn hình hiển thị sắc nét

Đối với những phần mềm đặc trưng của sinh viên trường xây dựng hay kĩ thuật, Card đồ họa là phần cực kì quan trọng để chiếc laptop có mượt mà hay không. Những phần mềm như Photoshop, AutoCAD,… nếu muốn mượt mà thì Card màn hình cũng phải đủ mạnh. Đây được coi như phần quan trọng nhất của 1 chiếc laptop đồ họa. Vậy nên khi chọn laptop đồ họa, các bạn sinh viên hãy lưu ý điều này nhé.

Sinh-vien-va-bai-toan-chon-mua-laptop

Đối với laptop đồ họa thì cần trang bị Card rời như Nvidia Quadro K1100M, K2100M,…

Còn đối với sinh viên làm những phầm mềm như Photoshop, màn hình cũng là phần rất quan trọng. 1 bức ảnh mà bạn thiết kế có hiển thị đúng màu sắc hay không là phụ thuộc và chiếc màn hình.

Có rất nhiều mẫu laptop đồ họa với cấu hình tương đối dành cho các bạn sinh viên xây dựng, kỹ thuật như: Dell Pricision M4700, Dell Pricision M4800, Zbook 15 G1, Zbook 15 G2, Lenovo Thinkpad W540 hoặc cấu hình cao hơn như Dell Pricison M6800, Lenovo Thinkpad P50,… Bạn có thể tham khảo qua cấu hình chi tiết và giá tại đây

Phân khúc laptop giá rẻ, phù hợp với túi tiền sinh viên

Đúng với tiêu chí đầu tiên của bài viết này, sinh viên đi mua laptop điều quan trọng là giá phải rẻ. Tại laptopleson.com có rất nhiều mẫu máy giá cực mềm mà vẫn có thể xử lí tác vụ văn phòng và photoshop nhẹ cực kì mượt mà.

Sinh-vien-mua-laptop

Với phân khúc giá rẻ này, chỉ khoảng 5 đến 6 triệu đồng các bạn cũng có thể chọn cho mình chiếc laptop ưng ý. Điểm trừ duy nhất có thể chỉ ra ở những chiếc máy như thế có lẽ chỉ là ngoại hình không được nhỏ gọn thôi!

Laptop tầm trung, phù hợp với sinh viên vừa học vừa giải trí chơi game

Đối với đối tượng như sinh viên kĩ thuật cần 1 chiếc máy cấu hình không quá cao, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu về học tập vừa có thể chơi được những game như LOL, Fo4,… để giải trí thì tại laptopleson.com cũng có những chiếc laptop có thể đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên.

Sinh-vien-mua-laptop

Ngoài thời gian học tập căng thẳng, sinh viên cũng cần có khoảng thời gian giải trí. Những dòng máy như Dell 7447, Dell 5557, Hp 840 G3,… có thể đáp ứng được cả 2 yêu cầu vừa chơi game đó. Với cấu hình và giá cả vừa phải, các bạn hãy thử tham khảo qua các dòng máy này nhé!

Với khoảng 13 triệu bạn có thể mua được laptop nào?

Đối với sinh viên trường xây dựng hay FPT, công việc học tập cần đến 1 chiếc máy chạy mượt mà những phần mềm như Photoshop, Autocad hay Visual studio. Chính vì thế sinh viên phải chọn 1 chiếc laptop cấu hình đủ mạnh để đáp ứng được điều đó. Vậy laptopleson.com sẽ giải quyết điều đó cho bạn

Sinh-vien-mua-laptop
Chỉ với khoảng 13 triệu đồng bạn có chọn được rất nhiều dòng máy với nhiều loại cấu hình như Dell M4800, Zbook 15 G1, Zbook 15 G2 với cấu hình cực mạnh, đủ sức chiến tốt tất cả các phần mềm đồ họa hay phần mềm kĩ thuật chuyên dụng

Còn với khoảng 7 triệu, sinh viên kế toán, tài chính có thể mua được máy nào?

Sinh-vien-mua-laptop-the-nao

Hiện nay tại laptopleson.com, với khoảng 7 triệu đồng bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Từ Dell 7240, Dell 7440 đến Hp Folio 9470M, 9480M, Elitebook 840 G1 hay đến cả dòng Thinkpad cũng có T440s, T540p, L540. Nếu chỉ cần 1 chiếc laptop cấu hình không quá cao, không phải sử dụng những phần mềm quá nặng thì đó có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Kết luận

Bạn đang là sinh viên và bạn đang tìm kiếm 1 chiếc laptop vừa phù hợp với túi tiền vừa là tốt công việc học tập cũng như giải trí của mình, hãy tham khảo qua laptopleson.com laptopleson.com nhé. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ chọn được chiếc phù hợp nhất với mình nhé!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin