Mua hàng trả góp là gì ?

Đây là hình thức mua hàng mà bạn chỉ cần thanh toán trước một phần giá trị của sản phẩm, phần còn lại sẽ được Công Ty Tài Chính hỗ trợ cho vay và bạn phải trả dần hàng tháng khoản vay này (từ 6 đến 15 tháng do bạn lựa chọn).  Mua hàng trả góp là một giải pháp rất hữu hiệu giúp bạn sở hữu được một sản phẩm ưa thích trong khi tiềm lực tài chính có hạn.

Hình Thức Trả Góp

Hình thức 1:

Thanh toán trả góp lãi suất thấp đây là hình thức khách hàng mua hàng và thanh toán bằng thẻ Tín dụng quốc tế như Visa/ Master/ JCB/ CUP của các ngân hàng nhưng số tiền được trả dần theo số tháng và lãi suất hàng tháng rất thấp.

 1. Thủ tục Nhanh Chóng, Tiện Lợi
 • Không cần duyệt hồ sơ hay cần bất kỳ thủ tục giấy tờ phức tạp, thủ tục nhanh chóng và đơn giản.
 • Khách hàng chỉ cần có thẻ tín dụng của một trong những ngân hàng: SacomBank, VIB, HSBC, VpBank, ShinghanBank, ANZ, EximBank, MaritimeBank, TechcomBank, ViiettinBank, Citibank, Seabank, Standard chartered bank, SCB…
 • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 3 tháng cho đến 12 tháng cho tất cả các sản phẩm có giá trị từ 2.000.000 đồng trở lên

Bước 1: Chọn và mua sản phẩm

+ Chọn mua sản phầm có giá trị từ 2.000.000đ trở lên để tham gia chương trình.

Bước 2: Thanh toán tại cửa hàng

 • Thực hiện thanh toán qua thẻ tại máy quẹt thẻ tại cửa hàng

Đăng ký trả góp theo đơn đăng ký (của hàng cung cấp)/ gọi điện/ nhắn tin xác nhận đăng ký với Ngân hàng (theo hướng dẫn của nhân viên) trước kỳ sao kê của thẻ được ngân hàng quy định

Bước 3: Thanh toán hàng tháng (Với ngân hàng)

Số tiền bạn thanh toán hàng tháng với ngân hàng hàng tháng với lãi suất trả góp thấp

tragop 1 Laptop Lê Sơn

 

tragop Laptop Lê Sơn                          

 

 

 

Hình thức 2:

Mua laptop trả góp qua CHỨNG MINH NHÂN DÂN(THẺ CĂN CƯỚC) + BẰNG LÁI XE hoặc SỔ HỘ KHẨU.

Ưu điểm của hình thức trả góp này là tiện dụng, tuy nhiên lãi suất sẽ cao hơn hình thức trả góp qua thẻ tín dụng. Mới đây laptop Lê Sơn mới liên hệ với Tổ chức tín dụng uy tín có lãi xuất thấp nhất sau ngân hàng HD SAISON với mục đích mang tới cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Hình thức trả góp như sau:

Điều kiện đăng ký

– Công dân Việt Nam

– Tuổi từ 19 – 60

Hồ sơ cần cung cấp

– Bản sao CMND và bằng lái xe (đối với khoản từ 30 triệu đồng trở xuống).

– Bản sao CMND và hộ khẩu (photo nguyên cuốn và không cần sao y, chỉ cần bản chính để đối chiếu)

Đối với các khoản vay trên 30 triệu hoặc trên 50 triệu, bạn cần cung cấp thêm những giấy tờ sau:

Chứng minh nơi cư trú:

Một trong 6 loại hóa đơn: điện, nước, điện thoại cố định, internet, truyền hình cáp (tối đa 3 tháng gần nhất tính từ ngày ký hợp đồng), điện thoại di động trả sau đứng tên khách hàng của tháng gần nhất.

Chứng minh thu nhập:

1. Nếu bạn là công nhân viên:

 • Hợp đồng lao động và bảng lương của 1 trong 3 tháng gần nhất
 • Hoặc hợp đồng lao động và bảng sao kê tài khoản của ngân hàng 1 trong 3 tháng gần nhất
 • Hoặc hợp đồng lao động + bảng xác nhận lương và chức vụ trong tháng gần nhất.

2. Nếu bạn tự kinh doanh:

 • Bản sao giấy phép kinh doanh mới nhất
 • Biên lai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất (hay quý gần nhất) hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

 

Các câu hỏi cần biết:

Câu 1: Tại sao số tiền trả góp tính được trên mỗi website lại khác nhau, nơi có lãi suất thấp còn nơi thì có lãi suất cao hơn ?

Bảng tính trả góp sản phẩm trên website của các nhà bán lẻ đều chỉ tính được con số ước chừng mà thôi (vì công ty tài chính không để lộ công thức tính), nhiều đơn vị lợi dụng vào đó để câu khách với mức lãi rất thấp. Thực tế, khi bạn mua trả góp ở bất kì nơi nào sẽ đều được áp dụng mức lãi suất hoàn toàn như nhau do công ty tài chính đưa ra.

Câu 2: Thủ tục trả góp được duyệt trong bao lâu? Sản phẩm mua trả góp có được hưởng các chế độ khuyến mãi và bảo hành đầu đủ hay không?

Thủ tục trả góp chỉ được xét duyệt sau khoảng 10 đến 15 phút, toàn bộ giấy tờ sẽ được trả lại cũng như khách hàng sẽ được nhận máy về sử dụng luôn. Sản phẩm mua theo hình thức trả góp vẫn được hưởng các chế độ khuyến mãi và bảo hành hoàn toàn tương tự như mua trả thẳng.

Câu 3: Mua trả góp tại Laptop Lê Sơn có gì khác so với nhưng nơi khác?

Như đã nói ở trên, ở tất cả các đơn vị bán trả góp đều được áp dụng chung mức lãi suất hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ được duyệt hồ sơ thanh công thì mỗi nơi sẽ khác nhau. Vì thế bạn nên chọn mua những nơi có uy tín thì sẽ được ưu ái hơn một chút trong khi duyệt hồ sơ.

Câu 4: Khi hồ sở trả góp không được duyệt thì tôi có thể tiếp tục mua trả góp ở nơi khác không?

Thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thông mỗi khi bạn làm hồ sơ trả góp. Nếu trước đó, hồ sơ của bạn không được phê duyệt thì bạn sẽ không thể tiếp tục mua trả góp được bất kì ở nơi nào khác trong vòng ít nhất 6 tháng. Một lần nữa, chọn nơi mua uy tín để mua hàng trả góp là điều bạn nên ưu tiên.

Một số bí kíp để hồ sơ mua trả góp có tỷ lệ duyệt cao.

 • Số tiền góp mỗi tháng nên bằng một nửa số tiền bạn còn dư sau khi chi tiêu. VD: thu nhập của bạn là 8tr, bạn chi tiêu bình quân 5tr còn dư 3tr thì tốt nhất bạn nên góp 1,5tr/tháng.
 • Số điện thoại người tham chiếu nên là người thân của mình như vợ/chồng, anh/chị/em trong gia đình, bạn thân và phải biết việc mình chuẩn bị mua trả góp.
 • Lịch sử vay trả góp tốt: bạn nên cố gắng trả các khoản tiền trả góp hàng tháng đúng hạn và tuân thủ mọi điều lệ của trong hợp đồng, để có thể dễ dàng mua trả góp nhất trong các lần tiếp theo.

 

Ví dụ thanh toán trả góp:

Với một chiếc Laptop 10 triệu VNĐ. Bạn muốn mua chiếc laptop này với hình thức trả góp.

Tổng số lãi bạn phải trả ( Thẻ Vietinbank )

 • 3 tháng: 416.000 VNĐ/ 3 tháng
 • 6 tháng: 626.000 VNĐ/ 6 tháng
 • 9 tháng: 741.000 VNĐ/ 9 tháng
 • 12 tháng: 857.000 VNĐ/ 12 tháng

 

Đầu tiên bạn sẽ thanh toán trước một khoản là: 3 triệu VNĐ

Số tiền bạn cần thanh toán trả góp nốt:

Ví dụ với 3 tháng là: 7.146.000 VNĐ. Như vậy mỗi tháng bạn sẽ trả 7.146.000 / 3 = 2.382.000 VNĐ

Với các khoản vay còn lại theo số tháng nhiều hơn thì số tiền bạn trả hang tháng sẽ ít hơn và theo tình hình tài chính của bạn mà bạn sẽ chọn được hình thức phù hợp.