Laptop Lê Sơn 21 Năm gắn bó, trung thành với Chất lượng USA !

Chúng tôi TỰ HÀO vì suốt 16 Năm chỉ BÁN Laptop xách tay từ Mỹ.

Chúng tôi Tự hào vì có được danh sách hơn 30.000 Khách hàng đã HÀI LÒNG.

Laptop xách tay nhất là laptop có nguồn gốc từ Mỹ luôn có sức hút ghê gớm đối với người tiêu dùng, nhưng để mua được một sản phẩm tốt quả thật không dễ. Bạn đã có những kiến thức gì về Laptop xách tay từ Mỹ để tránh những rủi ro khi mua hàng chưa.

Hàng xách tay là gì?

Gọi là hàng xách tay là Hàng hóa được vận chuyển từ nước ngoài về nội địa theo dạng hành lý cá nhân. Hành lý này là được xách tay khác với hành lý được gửi.  Hàng được xách tay nên không bị tính thuế, do đó giá cả khi về thị trường Việt Nam luôn cạnh tranh và rẻ hơn hàng chính hãng được phân phối ở trong nước rất nhiều.

Những điểm cần lưu ý khi mua Laptop xách tay Mỹ

Hàng xách tay Mỹ có chất lượng bằng hàng do chính hãng phân phối không?

Như ở trên ta đã nói, những chiếc laptop dạng hàng xách tay đều được sản xuất từ chính hãng. Cho nên nếu chúng ta chọn 1 nơi bán hàng có uy tín lâu năm để mua thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng chất lượng nó là như nhau.  Ngược lại, nếu bạn thiếu hiểu biết về Laptop, chỉ quan tâm đến hình thức , lời quảng cáo, hứa hẹn và mức giá rẻ thì bạn sẽ rất dễ dàng trở thành ” miếng mồi ngon” của những người bán hàng thời vụ, chụp giật. Họ có rất nhiều thủ đoạn, mánh khóe để lừa dối bạn nhằm kiếm lời mà phổ biến nhất là tân trang, lắp ghép, tráo đổi linh kiện của chiếc laptop.

Có rất nhiều người bán làm hoa mắt bạn bằng cách thuê cửa hàng, nay đây mai đó, trang hoàng bắt mắt kiểu Showroom, quảng cáo  pr rầm rộ … nhưng nếu không có lịch sử, không có được danh sách số lượng lớn khách thật sự mua hàng thì đừng vội đánh giá uy tín của họ lên quá cao. Mặt khác, chính người mua mới là người phải gánh chịu chi phí quảng cáo đó vào giá tiền hoặc vào giá trị thật của sản phẩm.

 

Cần kiểm tra những gì khi mua laptop xách tay Mỹ ?

Nếu bạn muốn mua được laptop xách tay Mỹ chính gốc thì tốt nhất bạn nên đi cùng người có hiểu biết nhất định về chiếc Laptop mà mình đang quan tâm và muốn mua. Bạn cần lưu ý những điều sau:

– Trước hết, bạn xem nguồn gốc xuất xứ có đúng là hàng xách tay Mỹ có Lý lịch CHÍNH HÃNG hay không, bằng cách kiểm tra trực tuyến trên Website của nhà sản xuất nhờ số Serial hoặc TAG của sản phẩm.

– Tiếp theo, bạn nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm cũng như các thông số kỹ thuật có đúng với bảng thông số của hãng đã public hay chưa?

– Xem các linh kiện trên máy có bị tráo đổi sai với thông tin do chính Hãng cung cấp không?  Phần cứng, phần mềm test đầy đủ các chức năng chưa? Nếu các linh kiện có số serial khác với thông số của Hãng thì chắc chắn chiếc laptop có ” vấn đề”  nên mới bị tráo đổi linh kiện.

– Cuối cùng là xem xét chế độ Bảo hành và quan trọng nhất là bạn phải đánh giá được NĂNG LỰC  Bảo hành thực tế  của người bán Laptop cho bạn. Rất nhiều người bán hàng quảng cáo ” Bảo hành 1 đổi 1″ , nhưng trong tay họ chỉ có vài chiếc laptop cũ thì khả năng bạn được Bảo hành ” tử tế” là rất thấp.

Một số cách thức mua laptop cũ từ Mỹ

Có hai cách mua laptop cũ của Mỹ thường được người dùng Việt Nam lựa chọn, đó là mua từ các cửa hàng trong nước hoặc thông qua dịch vụ ship hàng từ nước ngoài về. Với cách mua hàng xách tay trong nước, bạn không cần lo nghĩ làm cách nào để đưa hàng từ nước ngoài về Việt Nam và bạn được thử các sản phẩm trước khi mua.

Nhưng điều đáng ngại là một sản phẩm laptop khi về tới cửa hàng thì có thể đã qua tay rất nhiều người. Vì vậy mua theo kiểu này, có thể sản phẩm không được bảo hành chính hãng, những nơi bán có uy tín sẽ chấp nhận bảo hành cho bạn từ 1 đến 5 năm cho hàng mới và 06 tháng đến 36 tháng cho hàng cũ đã qua sử dụng.

Đối với hình thức mua dịch vụ ship hàng cũng tương tự như việc nhờ người thân ở nước ngoài mang sản phẩm về nước, nhưng bạn sẽ phải tốn một khoản phí do dịch vụ định sẵn. Nếu thông qua dịch vụ ship hàng kiểu này, bạn chỉ có thể mua sản phẩm ở những quốc gia mà dịch vụ hỗ trợ, ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Cách mua này có ưu điểm là bạn chỉ việc chọn sản phẩm từ các trang web bán hàng uy tín của Mỹ như Amazon.com, ebay.com BestBuy.com,…để mua hàng, rồi gửi đường dẫn cho dịch vụ. Dịch vụ ship hàng sẽ báo giá và trực tiếp đặt mua, mang sản phẩm về Việt Nam mà bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, bạn nếu bạn mua hàng tại Amazon.com thì bạn nên ưu tiên mua theo thứ tự sau: sản phẩm do Amazon.com bán trực tiếp (Ships from and sold by Amazon.com), đến sản phẩm do người khác bán, nhưng được lưu trong kho của Amazon (In Stock). Còn với các sản phẩm bên ngoài thì bạn phải chú ý đến độ uy tín của người bán.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý rằng, một dòng laptop thường có ba dạng là “Brand New” (mới 100%), “Refurbished” (hàng có lỗi được trả về nhà sản xuất sửa chữa và xuất kho không thua gì sản phẩm Brand New), “Used” (sản phẩm đã qua sử dụng). Cả ba loại trên đều được gọi là hàng chính hãng, nhưng hầu hết chỉ được bảo hành trong quốc gia phân phối chính thức của nó, mức giá cũng giảm theo thứ tự New Brand, Refurbished, Used.

Mua Laptop dạng hàng xách tay Mỹ có rủi ro gì?

Khuyết điểm lớn nhất của Laptop (hàng xách tay) là về chế độ bảo hành. Hàng Mỹ xách tay cũng không ngoại lệ. Trung bình, 6 trên 10 người được hỏi cho biết các sản phẩm hàng xách tay có thể bị hư hỏng nhưng lại không có chế độ bảo hành từ chính Hãng . Khoảng 54.1% người tiêu dùng cũng có cùng quan điểm rằng họ gặp khó khăn vì các sản phẩm không có hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt  và không an tâm vì không được test , trải nghiệm thử sản phẩm trước khi mua …

Tại Nhattech , khách hàng được dùng thử (test) laptop trong vòng  7 ngày , trong 7 ngày nếu quý khách không hài lòng về sản phẩm dịch vụ hoặc có vấn đề về phần cứng có thể đổi trả miễn phí. Nhattech  có chính sách bảo hành Laptop thêm 12 đến 36  tháng cho khách hàng.

Mua hàng xách tay nói chung và hàng xách tay Mỹ nói riêng bạn phải chấp nhận rủi ro vì hàng chính hãng càng tốt thì sẽ càng có nhiều doanh nghiệp sẽ sản xuất hàng fake giống nó để nhằm đánh lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi. Bởi lẽ, những hàng fake tinh vi rất khó để nhận diện chỉ có người có chuyên môn mới đánh giá được. Chính vì thế khi mua hàng xách tay Mỹ không có sự tìm hiểu kỹ thì bạn rất dễ mắc phải rủi ro này.

Tại Laptop Lê Sơn, Khách hàng được hướng dẫn, cung cấp đầy đủ lý lịch và công cụ để kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Quý khách chỉ mua hàng khi thực sự yên tâm là Hàng chính hãng, không bị tráo đổi linh kiện.