Tư vấn chọn laptop cho sinh viên kế toán

Tư vấn chọn laptop cho sinh viên kế toán - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Tư vấn chọn laptop cho sinh viên kế toán?

Là một kế toán viên hoặc một sinh viên kế toán chắc chắn bạn sẽ dành nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào màn hình làm việc với các bảng tính lớn. Chạy mô phỏng số liệu. Chuẩn bị bài thuyết trình. Nhất là khi bạn chưa tốt nghiệp thì bạn cũng sẽ thường xuyên di chuyển: từ các sự kiện thực tập đến các cuộc họp nhóm nữa. Vậy chọn laptop phù hợp với sinh viên kế toán cần những tiêu chí nào để đảm bảo tối ưu nhu cầu đó? Laptop Lê Sơn đã tổng hợp lại và đưa tới cho bạn những lời khuyên chọn laptop cho sinh viên kế toán dưới đây. 

Hy vọng sẽ giúp đỡ được một phần nào khó khăn trong lúc chọn mua máy của các bạn sinh viên, nhất là khi mùa khai giảng đang cận kề. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

Laptop phù hợp với sinh viên kế toán

Nói chung bạn sẽ cần một chiếc Laptop đủ thoải mái để bạn mang đi khắp mọi nơi cộng với bạn cũng cần nó đủ linh hoạt để nhanh chóng xử lý một lượng lớn dữ liệu hay thực hiện những phép tính toán. 

Chắc hẳn rằng bạn cũng không muốn quá nhiều thời gian chờ đợi cho mỗi lệnh chuyên sâu tính toán mà bạn ném vào bảng tính của mình. Khối lượng mỗi phút có thể tăng thêm hàng giờ dành cho công việc.Để tìm một chiếc laptop như thế bạn cần biết các thông số kỹ thuật chính xác sẽ giúp phần mềm của bạn chạy tối ưu nhất có thể.

Laptop phù hợp với sinh viên kế toán

Các thông số kỹ thuật cần biết khi mua laptop cho sinh viên kế toán

 – Bộ vi xử lý CPU: Bạn nên lựa chọn dòng chip Intel core i, đời càng cao thì máy càng tốt, máy chạy càng nhanh.

– Bộ nhớ RAM: Nên ở mức 4GB hoặc cao hơn cho nhóm cơ bản. Ngoài ra sản phẩm nên có thêm khe cắm RAM để dễ dàng việc nâng cấp sau này.

– Ổ cứng: Bạn nên chọn loại ổ cứng SSD để có tốc độ đọc ghi cao hơn nhiều lần. Khởi động nhanh hơn. Nếu máy có thể trang bị thêm ổ HDD thì bạn nên thêm một ổ có dung lượng 500GB hoặc 1TB để lưu trữ dữ liệu.

– Màn hình: Tốt nên nên chọn màn hình có kích thước 14 inches trở lên. Mỏng – nhẹ, tiện cho việc mang theo. Độ phân giải Full HD thì sẽ cho hình ảnh đẹp hơn nhưng sẽ đắt hơn – vì thế hãy cân nhắc như cầu của mình.

– Pin: Số Cell càng cao thì thời lượng pin càng tốt.

– Hệ điều hành: Thường là hệ điều hành Windows, nên được trang bị bản quyền.

Các thông số kỹ thuật cần biết khi mua laptop cho sinh viên kế toán

Chi phí bạn có thể đầu tư cho Laptop phù hợp với sinh viên kế toán

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi có nhu cầu mua máy tính cho sinh viên kế toán. Về mức giá, chúng ta có thể chia ra làm 3 phân khúc giá chính như sau:

+ Phân khúc giá rẻ dưới 10 triệu: Đây là phân khúc của các dòng máy tính phổ thông, chỉ phục vụ nhu cầu học tập cơ bản, lướt web,… Phù hợp với những bạn nào không sử dụng đến những bảng tính quá nặng nề, tiết kiệm chi phí.

Xem gợi ý những sản phẩm laptop thuộc phân khúc này tại Laptop Lê Sơn : Tại Đây

+ Phân khúc phổ thông từ 10 đến 20 triệu: Những laptop trong phân khúc này được lựa chọn nhiều nhất bởi đa số người dùng, không chỉ làm về kế toán. Bởi nó có thể đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu học tập, công việc với tốc độ xử lý nhanh. 

Xem gợi ý những sản phẩm laptop thuộc phân khúc này tại Laptop Lê Sơn : Tại đây

+ Phân khúc cao hơn từ 20 triệu trở lên: Đây là sự lựa chọn của những người có kinh tế dư dả, sản phẩm này thường có tốc độ xử lý nhanh – linh hoạt ngoài ra còn có thiết kế đẹp, mỏng nhẹ, sang trọng.

Xem gợi ý những sản phẩm laptop thuộc phân khúc này tại Laptop Lê Sơn : Tại đây

Chọn hãng laptop cho sinh viên kế toán

Việc chọn mua máy tính kế toán của hãng nào thì sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những ưu điểm của từng hãng để quyết định cho phù hợp hơn dưới đây:

+ Hãng Apple: Những chiếc máy hãng này đều có thiết kế đẹp, tốc độ xử lý nhanh. Nhưng bù mức giá cao cùng chế độ hỗ trợ bảo hành tốt.

+ Hãng Dell: Hầu hết các sinh viên đều lựa chọn hãng này, máy tính có thiết kế chắc chắn, độ bền cao. Giá thành đa dạng. Nhiều lựa chọn.

+ Hãng HP: Đây là hãng máy thường có kiểu dáng đẹp cùng độ bền cao. Cạnh tranh cùng với Dell nên giá thành cũng đa dạng cho người dùng.

+ Hãng Lenovo: Nhìn chung công nghệ, chất lượng laptop của hãng máy này ngày càng tốt hơn. Giá thành rẻ. Đặc biệt với dòng sản phẩm Thinkpad sở hữu một bàn phím vô cùng tuyệt vời. Rất phù hợp với dân kế toán.

+ Hãng Asus: Những chiếc máy đến từ thương hiệu này thường sẽ có mức giá rẻ. Chất lượng ổn định cùng chế độ bảo hành 2 năm.

+ Hãng Acer: Đây là hãng hài hòa về các tiêu chí. Chất lượng máy tốt. Mức giá phải chăng. Thiết kế ổn. Là một sự lựa chọn đáng phải cân nhắc.

Chọn hãng laptop cho sinh viên kế toán

Kết luận: Bạn cần phải biết mình có bao nhiêu tiền để đưa ra quyết định chọn mua máy phù hợp. Tuy nhiên, khi điều kiện tài chính dư dả – bạn nên chọn mua các dòng máy đắt tiền với tốc độ xử lý nhanh vì nó sẽ hỗ trợ tốt cho việc học cũng như công việc sau này. Còn với những bạn chưa có điều kiện thì cần quan tâm đến mục đích sử dụng theo những tiêu chí chúng tôi đề cập ở phần trên.

Xem các sản phẩm laptop tại hoặc laptopleson.com

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin