Những chiếc laptop mỏng nhẹ làm đồ họa

Hãng máy tính xách tay loại nào tốt - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Gợi ý những chiếc laptop nhẹ làm đồ họa Những chiếc Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa chính là “trợ thủ đắc lực” cho những ai theo con đường thiết kế. Nhưng bài toán để lựa chọn những chiếc laptop vừa mỏng nhẹ vừa đủ mạnh để làm đồ họa cũng không dễ giải. Nếu bạn phân vân không biết nên mua chiếc máy tính xách tay nào tốt, tiện dụng, thì hãy tham khảo bài viết sau.

Lời mở đầu, một chiếc laptop đồ họa mỏng nhẹ luôn mang đến sự thoải mái nhất định cho chủ nhân của nó. Cho dù có kích thước khiêm tốn nhưng hiệu năng làm việc trên máy luôn đạt ở mức tốt nhất lại là vấn đề của nhà sản xuất. Vậy đâu là chiếc laptop nhỏ gọn, đáp ứng được những yêu cầu của người làm việc thiết kế? Hãy cùng laptop Lê Sơn giải mã câu hỏi này nhé! 

Hiệu quả công việc thiết kế trên laptop – phần nhiều phụ thuộc vào laptop.

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về laptop làm đồ họa. Vậy đặc điểm của máy ngoài mỏng nhẹ, laptop đồ họa cần những tiêu chí gì?

Ta có thể thấy những chiếc laptop mỏng nhẹ làm đồ họa là điều kiện “cần”. Nhưng chưa “đủ” đối với dân thiết kế bởi Laptop phục vụ tốt cho đồ họa còn cần nhiều tiêu chí khác như: Vi xử lý CPU. RAM. Ổ cứng SSD…

Bộ nhớ trong nên trên 4GB

Bộ nhớ trong hay còn được gọi là RAM. Nếu bạn muốn laptop mỏng nhẹ phục vụ cho đồ họa 2D, Photoshop, Illustrator… RAM 4GB được xem là phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu dùng Adobe Premiere, After Effect, đồ họa 3D… hãy tìm mua laptop từ 4GB trở lên.

Bộ vi xử lý CPU i5 hoặc i7

Vi xử lý hay còn được gọi là CPU. Khi tìm hiểu laptop đồ họa mỏng nhẹ, bạn nên chọn máy có CPU i5 hoặc i7. Bởi đây chính là yếu tố tiên quyết đến hiệu năng làm việc của máy. 

Chất lượng màn hình chuẩn màu nhé

Màn hình laptop cần có màu sắc rõ chuẩn nét, độ phân giải HD cao. Ngoài ra, màn hình laptop đồ họa mỏng nhẹ nên có kích thước khoảng 15 inch. Bởi trong lúc làm việc, designer có thể sẽ sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau.

Có hai loại ổ cứng phổ biến chính là SSD và HDD. Ổ SSD có dung lượng khoảng 125GB-256GB, giúp máy khởi động nhanh và thời gian lưu ngắn. Trong khi đó, HDD có dung lượng từ 500GB đến 1TB, tỏa nhiệt nhiều, tốc độ lưu chậm. Để lưu trữ nhiều dữ liệu, bạn nên ưu tiên chọn máy có dung lượng ổ cứng khoảng 500GB.

Card đồ họa là linh kiện cần thiết, giúp tăng sức mạnh hiển thị cho chiếc laptop, cũng như gia tăng khả năng và tốc độ xử lý các tác vụ đồ họa của máy

Nắm được các tiêu chí cần có của chiếc laptop đồ họa mỏng nhẹ rồi, bạn nên tham khảo 5 sản phẩm được gợi ý dưới đây.

TOP 5 laptop mỏng nhẹ làm đồ họa

#1 – Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa : Lenovo Gaming Y545

Laptop Lê Sơn Lenovo Gaming Y545 02

Lenovo Gaming Y545 được trang bị bộ vi xử lý thế hệ 9 dòng hiệu năng cao, i7-9750H. Con chip này của nhà xanh Intel có 6 nhân 12 luồng, tốc độ tối đa lên tới 4.5GHz, kết hợp với 16GB RAM, người dùng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng chiếc laptop này. Các tác vụ được thực hiện trên Legion Y545, dù là chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa hay xuất video, chiếc laptop gaming của nhà Lenovo vẫn có thể dễ dàng xử lý một cách mượt mà.

#2 – Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa : Dell Latitude 5490

Laptop Lê Sơn Dell Latitude 5490 04 Laptop Lê Sơn

Sở hữu thiết kế vuông vức khá truyền thống của Dell Latitude nhưng đã được giảm trọng lượng đáng kể giúp Latitude 5490 trở lên linh hoạt và mang tính di động cao. Với trọng lượng chỉ 1.6 kg cùng độ dày khoảng 2cm, bạn dễ dàng mang theo chiếc máy này khi đi công tác, khi di chuyển hay hoạt động ngoài trời,…

Latitude được trang bị để xử lý công việc hàng ngày, phần mềm văn phòng, duyệt web rất trôi chảy và không có độ trễ.

Các tác vụ đồ họa chuyên sâu sẽ không được xử lý tốt bởi Intel UHD Graphics 620. Card họa tích hợp này phù hợp nhất để chơi game nhẹ ở độ phân giải thấp. Với Liên Minh Huyền Thoại, AOE đều đạt mức ổn định fps cao. Xử lý tác vụ đồ họa cơ bản 2D của Adobe. Còn với các tác vụ nặng thì DELL Latitude 5490 thật sự không phải lựa chọn của bạn. Chúng ta không thể yêu cầu quá nhiều ở một chiếc laptop tầm giá này.

#3 – Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa : Dell Inspiron 5584

Laptop Lê Sơn DELL Inspiron 5584 01 Laptop Lê Sơn

Bạn sẽ có một trải nghiệm sức mạnh linh hoạt với bộ xử lý Intel core i3 thế hệ thứ 8. Nó mang lại một khả năng phản hồi nhanh và xử lý đa nhiệm một cách liền mạch, mượt mà. Sức mạnh của nó được gia tăng khi sở hữu bộ nhớ Ram 8GB, giúp chuyển đổi dễ dàng giữa các ứng dụng đang mở.

Hiệu suất làm việc của laptop được trợ giúp nhờ có sự góp mặt của card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 620. Đây là chiếc card đồ họa tích hợp nhưng mang đến một sức mạnh xử lý nổi bật. Nó sẽ giúp bạn trải nghiệm game online mượt mà, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh ở mức tương đối ổn định…

#4 – Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa : HP EliteBook Folio 1040 G3

#4 - Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa : HP EliteBook Folio 1040 G3

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc laptop để phục vụ công việc hàng ngày với tiêu chí: thiết kế kim loại sắc sảo. Bàn phím nhập liệu tốt, âm thanh chắc. Không quá nặng để đem theo bên mình. Và đặc biệt nó phải đến từ một thương hiệu lâu đời. Một gợi ý không tồi là HP EliteBook Folio 1040 G3 – Một chiếc business laptop đáng giá của gia đình HP.

#5 – Laptop mỏng nhẹ làm đồ họa : HP Envy 13 AH0051

laptop le son hp envy 13 AH0051 03 Laptop Lê Sơn

Envy 13 đã vượt qua bài kiểm tra hiệu suất, tải nhanh 20 tab Google Chrome với nhiều video YouTube 1080p  đang phát. Và nó vẫn cho phép thực hiện các thao tác chat, nhập liệu song song. Khi test với các phần mềm đồ hoạ của Adobe nó cũng cho thấy khả năng chỉnh sửa ảnh mượt mà với Photoshop hay Lightroom. Với trang bị card đồ hoạ tích hợp UHD Intel® 620 thì bạn có thể thoải mái làm các tác vụ đồ hoạ mong muốn ở mức trung bình khá.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin