LAPTOP Ultrabook

Tham khảo một số dòng laptop Dell chính hãng, giá tốt tại cửa hàng Laptop Lê Sơn chúng tôi dưới đây nhé!

MỘT SỐ MẪU LAPTOP Ultrabook

Showing 1–16 of 214 results

Laptop Ultrabook là khái niệm mới có những năm gần đây. Đây là một nhánh từ laptop và Intel là hãng đầu tiên đưa ra khái niệm như sau: Laptop Ultrabook ám chỉ những máy tính xách tay mỏng, nhẹ, hiệu suất tốt và thời lượng pin dài.

Thực ra thì laptop ultrabook không có giới hạn về kích thước màn hình. Nhưng phần lớn chúng buộc phải giữ được kích thước tổng thể và trọng lượng nhỏ gọn do Intel đặt ra chứ không phải tuỳ ý như nhiều người nghỉ. Nó cần đạt được độ mỏng và trọng lượng dưới mức quy định, bất kì sản phẩm nào miễn là có bàn phím và màn hình dính với nhau đều có thể gọi là laptop ultrabook.

Những chiếc ultrabook đời đầu tiên có thời lượng pin 5 tiếng  và vào năm nay tiêu chuẩn được nâng lên tới mức 9 tiếng đảm bảo người dùng nhận được sự “phục vụ” của laptop ultrabook trọn 1 ca làm việc. Ngày càng có thêm nhiềulaptop ultrabookcó thời lượng pin tốt hơn nữa.

Laptop Ultrabook thông thường được thiết kế đảm bảo có hiệu suất tốt nhưng vẫn giữ được vẻ mảnh mai. Để được như vậy, không có nhiều tùy chọn phần cứng cho các nhà sản xuất. Tất cả laptop mỏng nhẹ đều phải được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ mới nhất tại thời điểm ra mắt mới có thể được gọi là laptop ultrabook.
Một đặc điểm nữa Laptop Ultrabook cũng thường sử dụng ổ đĩa thể rắn SSD thay vì HDD. Ổ SSD có tốc độ hoạt động rất nhanh, êm ái, nhẹ và mát hơn ổ HDD. Nhờ có ổ SSD,laptop ultrabook có thể khởi động nhanh từ trạng thái ngủ đông (Hibernate) trong vài giây.

Laptop Ultrabook không có bất kì kết nối đặc biệt nào vượt ngoài tiêu chuẩn kết nối thông thường để giảm diện tích. Hiện đại nhất thì ultrabook sẽ có ít nhất 1 cổng USB 3.0 hoặc Thunderbolt đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu cao. Ngoài ra, một kết nối khác cũng dần phổ biến dù không phải tiêu chuẩn bắt buộc trên laptop ultrabook là WiDi (Wireless Display). WiDi cho phép turyền hình ảnh, phim và các nội dung khác từ ultrabook để phát trên các TV có hỗ trợ WiDi.

Laptop Ultrabook không nhắm đến một đối tượng sử dụng cụ thể nào. Nhưng tin tốt là ultrabook được trang bị các tính năng bảo mật tiên tiến để có thể được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp.