Tiêu chí lựa chọn laptop cho sinh viên ngoại ngữ

Tiêu chí lựa chọn laptop cho sinh viên ngoại ngữ - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Vào những ngày đầu năm học, Laptop Lê Sơn cơ sở Hà Nội tiếp đón rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học xung quanh cửa hàng. Đặc biệt là những sinh viên đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Với đa dạng ngành học, các bạn tìm đến với Lê Sơn với nhiều nhu cầu về máy tính khác nhau, trong số đó có những chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ học và ngoại ngữ. Để tiện cho các bạn tham khảo, chúng tôi xin gửi tới một vài thông tin liên quan đến những chiếc laptop cho sinh viên ngoại ngữ đáng mua nhất tại cửa hàng Lê Sơn.

Xin mời các bạn cùng theo dõi, đánh giá và nếu có thắc mắc gì hay cần tư vấn thêm bạn có thể để lại để Laptop Lê Sơn tư vấn giúp bạn.

Laptop cho sinh viên Ngoại Ngữ thường có đặc điểm gì? Tiêu chí lựa chọn những chiếc laptop này như thế nào?

Tiêu chí thứ 1: Giá thành

Thường các bạn sinh viên nói chung sẽ không có hầu bao quá lớn cho những chiếc laptop của mình. Vì thế, những chiếc laptop có giá thành hợp lý sẽ được ưu tiên lên hàng đầu. 

Gợi ý một số mẫu mã sản phẩm thích hợp cho các bạn lựa chọn như dòng Dell Latitude , Dòng Probook hoặc Elitebook của HP hay dòng Thinkpad của Lenovo.

Tiêu chí thứ 2: Thiết kế và ngoại hình 

Với những chiếc laptop cho sinh viên ngoại ngữ với phần đông là các bạn nữ thì ngoại hình và thiết kế của máy cũng rất đáng được lưu tâm. Xu hướng lựa chọn của các bạn là những chiếc máy tính xách tay có ngoại hình nhỏ gọn. 

Nên các bạn cần một mẫu máy mỏng nhẹ với trọng lượng không quá 2kg, những mẫu máy trên 2kg khi di chuyển sẽ khá cồng kềnh. Cũng như nếu các bạn đeo trên vai lâu sẽ gây ra hiện tượng đau mỏi vùng gáy. 

Các bạn cũng có thể chọn các mẫu máy có vỏ nhựa để tối ưu trọng lượng tuy nhiên thì độ bền cũng sẽ giảm theo. Nên các bạn sinh viên ngoại ngữ sẽ cần một mẫu máy mỏng nhẹ với trọng lượng không quá 2kg, vì những mẫu máy trên 2kg khi di chuyển sẽ khá cồng kềnh. 

Cũng như nếu các bạn đeo trên vai lâu một chiếc laptop quá nặng sẽ gây ra hiện tượng đau mỏi vùng gáy. Có thể cân đối lựa chọn các mẫu máy có vỏ nhựa để tối ưu trọng lượng tuy nhiên thì độ bền cũng sẽ giảm theo.

Laptop Lê Sơn Dell Inspiron 7460 03

Tiêu chí thứ 3: Màn hình

Đảm bảo tiêu chí nhỏ gọn phí trên thì một chiếc laptop thích hợp cho sinh viên ngoại ngữ chỉ cần từ 12 đến 15.6 inch là đủ, bạn sẽ không cần dùng đến những chiếc màn 17.3 inch đâu. 

Nên ưu tiên những chiếc laptop có màn hình tốt độ phủ màu cao hoặc được trang bị tấm nền chống chói. Để đảm bảo tính linh động trong công việc, khi bạn cần sử dụng ở những buổi hội thảo ngoài trời thì một chiếc màn hình hiển thị tốt mới có thể đáp ứng được.

Tiêu chí thứ 4: Bàn phím và touchpad

Với những bạn sinh ngoại ngữ thì thường phải làm rất nhiều bài tập, tiểu luận hay báo cáo… nói chung là tần suất soạn thảo văn bản cao và có độ dài lớn vì mà các bạn cũng cần cực kỳ quan tâm trải nghiệm của bàn phím trên chiếc laptop của mình.

Ta cần những mẫu bàn phím có độ nảy cao, kích thước phím không quá nhỏ, thiết kế phím ôm tay và hành trình không không quá ngắn. 

(Hành trình phím giải thích ngắn gọn là quãng đường mà một phím di chuyển từ khi nó được nhất xuống và trở về vị trí cũ. Nếu hành trình phím của bạn quá ngắn cảm giác bấm sẽ không được thoải mái và khá cứng)

Các bạn cũng nên chú ý một chút đến phần touchpad, vì không phải lúc nào mình cũng mang theo chuột cắm rời được. Vì thế ta nên lựa chọn những mẫu máy có touchpad di mượt mịn không rít tay hay bám mồ hôi, kích thước cũng không quá nhỏ.

Về bàn phím, Lenovo Thinkpad luôn đi đầu về chất lượng gõ và trải nghiệm dành cho người dùng. Bạn có thể tham khảo một dòng sản phẩm Lenovo Thinkpad đang có giá rất hợp lý dưới đây:

Lenovo Thinkpad X250
Lenovo Thinkpad X250

Lenovo Thinkpad X260

Lenovo_ThinkPad_X260_02

Tiêu chí thứ 5: Cấu hình 

Những ngành liên quan đến ngôn ngữ thường sẽ không cần đến một chiếc laptop có cấu hình quá cao. Bởi các công việc chủ yếu của các bạn sinh chủ yếu là soạn thảo văn bản, trình chiếu slide, gọi thoại,…

Một số tiêu chí khác chọn laptop cho sinh viên ngoại ngữ

Cuối cùng là những trang bị nên có trên những chiếc laptop cho sinh viên ngoại ngữ, bao gồm:

+ Nên được trang bị SSD. Hiện nay giá thành của những chiếc ổ cứng tốc độ cao SSD không còn đắt đỏ như trước. Việc trang bị SSD cho máy tính xách tay dễ dàng và không quá tốn kém mà lại đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn. Ví dụ như trong những buổi họp, hội thảo học học trên lớp, nếu mất đến vài phút để khởi động chiếc laptop của bạn và mất thêm vài phút để vào ứng dụng soạn thảo có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thông tin quan trọng thay vì là chỉ mất vài giây.

* Nếu mua máy tại Laptop Lê Sơn, hầu như các máy bán ra của chúng tôi đề được trang bị ổ cứng SSD. Với một số mã máy không được trang bị, các bạn có thể nâng cấp lên với chi phí ưu đãi rất lớn.

+ Loa và Webcam được tích hợp tốt. Phần lớn những thiết bị laptop cho phân khúc phổ thông đều được trang bị loa và Webcam trên máy. Nhưng khi đại đa số khách hàng sẽ không quá để ý đến chất lượng của chúng. Nhưng với những bạn sinh viên ngoại ngữ thì đây là một điều đáng lưu tâm. Với ngành học cần nghe và nói nhiều thì những chiếc máy được trang bị bộ loa to, âm thanh tốt sẽ trợ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình học tập. 

+ Trang bị pin dung lượng cao. Đây có thể là một tiêu chí chung dành cho laptop sinh viên. Bởi những buổi học kém dài nhiều giờ đồng hồ cùng với điều kiện cơ sở vật chất của môi trường giảng đường tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ nhu cầu thì thời gian hoạt động là một thách thức lớn đối với những chiếc máy tính xách tay sinh viên. Lựa chọn những chiếc máy có dung lượng pin cao, tối ưu phần cứng giúp tiết kiệm năng lượng,… là câu hỏi chung của nhiều bạn.

Một số tiêu chí khác chọn laptop cho sinh viên ngoại ngữ

+ Một chiếc máy tính xách tay 2 in 1 là một lợi thế. Như đã đề cập qua ở bên trên, đối với những bạn sinh viên ngoại ngữ thì việc ghi chú nhanh, tiện lợi là một lợi thế. Vậy những chiếc laptop lai tablet sẽ thật sự thích hợp với các bạn khi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa hai kiểu sử dụng này. (Chiếc Thinkpad Yoga 260)

Tham khảo một số sản phẩm laptop cho sinh viên ngoại ngữ tại: laptopleson.com hoặc laptopleson.com

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin