Laptop cho designer còn sự lựa chọn nào tốt hơn HP Zbook 15?

NỘI DUNG CHÍNH

Khi nhắc tới laptop cho designer, chúng ta thường nhắc tới những chiếc máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ đi kèm với nó là khả năng xử lí những tác vụ chuyên nghiệp thì hiển nhiên giá cả sẽ không hề rẻ.

Chi phí dòng laptop này liệu có cao?

Máy trạm chuyên đồ hoạ không ngoại lệ, giá thành cũng sẽ làm đau đầu những người sử dụng mỗi khi lựa chọn máy phù hợp ví tiền mà vẫn đảm bảo hiệu năng. Vậy có chiếc máy trạm chuyên đồ hoạ chỉ hơn 10 triệu? Vậy HP Zbook 15 có những gì trong tầm giá 10 triệu?

CPU mạnh mẽ và ổn định

Máy trạm chuyên đồ hoạ phải sử dụng thường xuyên các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, AI, Adobe Premiere, After Effect… cho nên dòng laptop dành cho dân thiết kế phải có cấu hình mạnh, CPU từ Core i5 trở lên như HP Zbook 15.

HP-Zbook-15 HP Zbook 15

Màn hình hiển thị

Nên chọn máy trạm chuyên đồ hoạ có màn hình từ 15,6 inch, độ phân giải màn hình từ Full HD (1920 x 1080) trở lên – để khi zoom lớn các ứng dụng đồ họa thì khả năng hiển thị vẫn sắc nét giúp việc thiết kế được chuẩn xác hơn. Đây lại là thế mạnh của HP Zbook 15 khi máy sở hữu màn full HD với độ sáng cao.

HP-Zbook-15 HP Zbook 15

Card đồ họa

Với máy trạm chuyên đồ hoạ thì cần phải có card đồ họa. HP Zbook 15 được trang bị card rời từ  Nvidia Quadro, đủ để đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng, đặc biệt phần mềm đồ hoạ như: Photoshop, illustrator, Corel Draw, AI…

HP-Zbook-15-voi-card-do-hoa-manh-me HP Zbook 15 với card đồ hoạ mạnh mẽ

Ổ cứng

Vì các file thiết kế đồ họa thường có dung lượng khá lớn nên việc chọn máy trạm chuyên đồ hoạ có ổ cứng như thế nào cũng rất quan trọng. Hiện có 2 loại: ổ cứng SSD (Khởi động máy – phần mềm nhanh hơn, bền hơn), ổ cứng HDD (dung lượng lưu trữ cao hơn). Bạn có thể tham khảo 3 gợi ý sau khi chọn ổ cứng cho máy:

• Chọn máy có ổ cứng SSD 128GB hoặc 256GB, mua thêm ổ cứng di động 1TB, 2TB để sử dụng thêm.
• Chọn máy chỉ có ổ cứng HDD – có sẵn ổ cứng trên 500GB.
• Chọn máy có cả 2 ổ cứng SSD và HDD.

HP-Zbook-15-voi-SSD HP Zbook 15 với SSD

Thiết kế độc đáo – bền bỉ

HP Zbook 15 được bao phủ bởi lớp hợp kim nhôm tại mặt trên của máy, xung quanh được bao bởi phần nhựa nhám. Phần thân dưới của máy và khu vực bản lề của máy cũng được thiết kế bằng hợp kim nhôm khiến cho sản phẩm máy trạm chuyên đồ hoạ cực kì chắc chắn và cứng cáp đủ sức chống lại các tác động lớn của ngoại lực như va đập hay bị bóp méo. Zbook 15 còn trải qua những cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt về độ bền và đạt tiêu chuẩn Mil-STD 810G của quân đội Mỹ.

HP-Zbook-15-co-thiet-ke-ben-bi HP Zbook 15 có thiết kế bền bỉ

Kết luận

Nếu bạn chi ra chỉ hơn 10 triệu đồng thì chiếc HP ZBook 15 – máy trạm chuyên đồ hoạ sẽ không làm bạn thất vọng. Máy sở hữu hiệu năng hơn hẳn các dòng laptop cho dân đồ hoạ cùng tầm giá, card đồ họa Quadro cao cấp chuyên dụng cùng lớp sơn mờ rất đẹp, màn hình 1920 x 1080 pixel và thời lượng pin tốt. HP Zbook 15 chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin