Có nên mua máy trạm di động cũ không ?

Có nên mua máy trạm di động cũ không - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Máy trạm di động, dòng máy trạm cao cấp, giá thành đặc biệt cao so với những ai có kinh phí thấp nhưng vẫn muốn sở hữu. Vậy, mua máy trạm di động cũ thì sao ?

Có nên mua máy trạm di động cũ không ?

Máy trạm di động, dòng máy trạm cao cấp, giá thành đặc biệt cao, cụ thể hơn giá máy khá cao so với những ai có kinh phí thấp nhưng vẫn muốn sở hữu chiếc máy xịn sò. Vậy giải pháp mua máy trạm di động cũ thì sao ? Liệu có ổn không ? Liệu máy có hoạt động tốt không ? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây. Bạn sẽ có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua máy trạm di động cũ không ?

Có nên mua máy trạm di động cũ không ?

 

Máy trạm di động cũ là gì?

Máy trạm di động là loại laptop chuyên biệt được thiết kế dùng riêng cho các hoạt động kỹ thuật đòi hỏi máy được sử dụng phải có cấu hình cực mạnh cả bên trong và bên ngoài. So với laptop thông thường thì máy trạm di động có chức năng như các máy trạm và có hiệu suất hoạt động cao đặc biệt là về CPU, đồ họa, bộ nhớ RAM, khả năng xử lý thông tin.

Máy trạm di động cũ là dòng laptop đã qua sử dụng tuy nhiên vẫn còn hoạt động tốt. Và chỉ bị khấu hao một số chi tiết bên ngoài như bị trầy màn hình, móp hoặc bàn phím bị một số lỗi nhỏ. Đối tượng thường sử dụng loại laptop này chính là các chuyên gia thiết kế, đồ họa, làm phim, lập trình viên… hay bất cứ ai đòi hỏi một bộ máy có cấu hình thật mạnh đều có thể sử dụng được.

Ưu điểm của máy trạm di động cũ

Máy trạm di động cũ có thể sử dụng tốt không kém gì các dòng máy mới với nhiều ưu điểm nổi bật

Tiết kiệm chi phí

Đầu tiên là mua máy trạm di động cũ chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn mua máy mới để sử dụng. Máy máy trạm di động cũ có thể mới 99% hoặc 98% tùy theo tình trạng máy là có thể sử dụng không khác gì máy mới nhưng giá cả lại rẻ hơn. Máy cũ nhưng vẫn đảm bảo mọi tính năng của máy mới. Thậm chí một số dòng máy hiếm, phiên bản giới hạn khả năng “chiến” còn tốt hơn nhiều so với các dòng máy mới.

Cấu hình cực khủng

Máy máy trạm di động cũ được cấu hình tương tự như các dòng máy mới về cấu hình máy, card đồ họa, khả năng xử lý, bộ nhớ… Trong đó, hầu hết các máy đều sử dụng card đồ họa rời chuyên dụng. Giúp cho người dùng xử lý ổn định và hiệu năng hơn rất nhiều.

Nâng cấp dễ dàng

Phần cứng của máy máy trạm di động cũ cũng dễ dàng nâng cấp nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn so với cấu hình hiện đại. Bạn chỉ cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop. Hoặc cũng có thể tự tìm mua các trang thiết bị và tự mình nâng cấp tại nhà.

Tại sao nên mua máy trạm di động cũ?

Dựa trên các ưu điểm trên ta có thể thấy được máy trạm di động cũ tiện dụng hơn rất nhiều so với dòng máy mới kể cả về chi phí và khả năng sử dụng máy. 

Vì thế đối với những người dùng có khả năng kinh tế thấp nhưng do yêu cầu của công việc bắt buộc phải sử dụng dòng máy mạnh thì lựa chọn máy trạm di động cũ là điều đúng đắn nhất.

Đặc biệt đối với một số người, công việc mua đồ cũ như là một thú vui và là niềm đam mê. 

Chưa kể việc mua máy trạm di động cũ nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể mua được một máy có cấu hình khủng nhưng mức giá lại vô cùng mềm. Chính vì thế, đây còn là nguồn kinh doanh hiệu quả đối với một số công ty hoặc cá nhân chuyên mua đi bán lại các dòng máy cũ. 

Thêm nữa, việc mua máy cũ bạn còn có thể linh động trong việc thanh toán như mua trả góp hoặc tham gia vào nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá dành cho học sinh sinh viên. Vì thế chọn mua laptop cũ là một bài toán vô cùng kinh tế mà bạn nên lựa chọn.

Lưu ý gì khi mua máy trạm di động cũ ?

Khi chọn mua dòng máy này, dù là mua máy cũ đã qua sử dụng, nhưng bạn cũng cần lưu ý :

– Chế độ bảo hành sản phẩm phải rõ ràng. Đừng mua sản phẩm nếu cửa hàng, người bán không cung cấp phiếu bảo hành cho bạn.

– Độ nguyên bản của máy và các linh kiện phải đảm bảo.

– Hãy lựa chọn địa điểm uy tín để mua sản phẩm. 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin