Có nên mua laptop xách tay từ Mỹ hay không?

có nên mua laptop xách tay từ mỹ - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn đang cần mua một chiếc laptop có cấu hình mạnh, thiết kế đẹp nhưng tài chính lại là vấn đề khiến bạn bận tâm. Và cân nhắc có nên mua laptop xách tay từ Mỹ hay không hoàn toàn dễ hiểu, nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho bản thân. Vậy hãy đọc qua bài phân tích dưới đây của Laptop Lê Sơn để có cho mình một sự lựa chọn hợp lý nhất nhé!

có nên mua laptop xách tay từ mỹ HP Elitebook 820 G1

 

Ảnh hưởng từ thị trường đến việc có nên mua laptop xách tay từ Mỹ

Khác với điện thoại thông minh xách tay từ Mỹ  đang nở rộ. Nhờ vào mức giá hấp dẫn và số lượng các hệ thống bán lẻ nhập ngày càng nhiều, môi trường cạnh tranh lớn tạo thành điểm lợi cho người dùng. 

Còn về laptop xách tay lại không được như vậy khi lượng người dùng không được phổ thông như điện thoại. Song, thị trường laptop mới, các dòng laptop do các hãng phân phối tại Việt Nam lại chưa được đa dạng về sản phẩm, chưa thật sự đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. 

Vì thế mặc dù doanh thu không cao nhưng mức lãi lớn đã giúp các cửa hàng có thể an tâm đưa sản phẩm về tiêu thụ. Giúp cho sản phẩm máy tính xách tay từ Mỹ đang ngày càng đa dạng, tăng thêm sự lựa chọn, dẫn đến lượng khách hàng ngày càng tăng, thúc đẩy thị trường đầy tiềm năng này.

Bên cạnh đó, việc bảo hành của các hãng cho những chiếc laptop này vì vậy cũng trở lên rất linh động. Mặc dù phần lớn sẽ ít phải bảo hành do chất lượng máy tương đối tốt đối với máy mới hay hàng refurbished. 

Còn đối với các dòng sản phẩm cũ như ThinkPad, HP, Dell Latitude, Elite… Linh kiện sẵn có và dễ dàng thay thế. Đó là chưa kể đến đây là những mẫu laptop có độ bền cực cao.

Bởi vậy, thị trường ảnh hưởng rất nhiều đến việc có nên laptop mua xách tay từ Mỹ của người dùng. Khi thi trường đa dạng lựa chọn, giá cả tốt, chế độ bảo hành, sửa chữa thay thế được nâng cao sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn cho người dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của họ!

Những điểm cần lưu ý về việc có nên mua laptop xách tay từ Mỹ? 

Ưu điểm – Yếu tố quyết định đến việc mua hay không mua laptop xách tay từ Mỹ

có nên mua laptop xách tay từ mỹ - laptop lê sơn

GIÁ MÁY TRẢI RỘNG

Khác với thị trường laptop chính hãng thì laptop xách tay có khoảng giá rộng hơn rất nhiều. Có những chiếc máy tính xách tay hữu giá thành lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng và cũng có những sản phẩm dưới 3 triệu đồng. 

Đây là điều chúng ta ít thấy trên các sản phẩm hàng chính hãng tại thế giới di động hay fpt shop…

Phân tích kỹ hơn

Một chiếc laptop mới dành cho sinh viên ở phân khúc giá rẻ cũng rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Cấu hình máy sẽ không được đánh giá cao, màn hình cũng không thực sự đẹp. 

Nếu với số tiền trên,  bạn có thể tìm đến các mẫu ThinkPad hay Elite của HP cũ với cấu hình cao hơn tại Laptop Lê Sơn.

Ngoài ra, cửa hàng cũng hỗ trợ người dùng đặt trước các sản phẩm mới, các mẫu mã không được phân phối tại Việt Nam với mức giá cực tốt, thời gian giao nhận nhanh chóng, cùng chế độ bảo hành đầy đủ.

CẤU HÌNH – MẪU MÃ ĐA DẠNG

Như đã nói ở trên, thị trường Việt Nam, các mẫu laptop được bán ra với cấu hình được định sẵn và không nhiều tùy biến. Còn những thị trường đặc thù như ở Mỹ, các nhà sản xuất cho người dùng được lựa chọn cấu hình trước khi giao hàng.

Ví dụ, bạn lên trang chủ của hãng, lựa chọn sản phẩm, lựa chọn các linh kiện cấu thành chiếc laptop của bạn, thanh toán tiền qua và sau đó, nhà sản xuất sẽ gửi tận tay sản phẩm cho bạn.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cung cấp nhiều cấu hình và mẫu mã ra ngoài thị trường chứ không bị hạn chế như ở Việt Nam. Do chính sách bán hàng tại các quốc gia đó thường rất thoáng. 

Song yêu cầu về chất lượng đầu ra lại được quản lý một cách nghiêm ngặt. Vì thế dù bạn mua hàng cũ, hay hàng mới đều có thể yên tâm.

BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN NHỮNG MẪU LAPTOP “ĐỘC”

Thị trường Việt Nam không phải là điểm đến thích hợp của các dòng laptop chuyên dụng cho đồ họa Laptop Workstation. Hay đặc biệt là các sản phẩm “độc” được thiết kế theo tiêu chuẩn quân đội với khả năng chống va đập, chống nước.

Điển hình như mẫu laptop Dell Latitude 7212 Rugged Extreme Tablet

Laptop xách tay từ mỹ Latitude 7212 Rugged Extreme Tablet 01

Nhiều dòng Laptop Workstation hay Laptop Gaming thường không có bán tại thị trường Việt Nam bởi giá thành cao. Không phù hợp với số đông người tiêu dùng. Đối với những người có nhu cầu, họ thường đặt mua hoặc nhờ người quen xách từ Mỹ về, cho dù như vậy gần như không được hưởng chế độ bảo hành.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, laptop nhập khẩu đã mở rộng hơn trước. Đồng thời các cửa hàng như laptop Lê Sơn mạnh tay hơn trong việc chấp nhận bảo hành các mẫu Laptop Workstation giúp khách hàng yên tâm lựa chọn hơn rất nhiều. 

GIÁ THÀNH RẺ HƠN

Đa phần các mẫu laptop xách tay đem tới một giá thành tốt hơn rất nhiều. Đồng thời khả tùy biến cũng rất đa dạng khi bạn có thể linh động nâng cấp linh kiện. 

Bạn có thể lắp thêm ổ SSD hay RAM để có được một sản phẩm mạnh mẽ hơn từ các linh kiện bên ngoài. Sau đó dán tem cửa hàng là có thể an tâm sử dụng với chế độ bảo hành từ họ.

Các mẫu laptop mới ở phân khúc tầm trung cũng có giá rẻ hơn hàng chính hãng. Ngoài ra còn có laptop cũ, laptop thanh lý dự án, chất lượng máy vẫn còn tốt và số lượng rất lớn. 

Mà với mức giá đó bạn khó có thể kiếm được một chiếc máy nào có cấu hình tương đương hoặc thậm chí còn thua xa. Khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mà bớt một phần nào lo âu về tài chính.

có nên mua laptop xách tay từ mỹ laptop lê sơn hp probook 340 g3 002 Laptop Lê Sơn Dell E5550

Kết luận

Với những ưu điểm kể trên chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi việc mua hay không mua laptop xách tay từ Mỹ rồi phải không? Rõ ràng, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có cơ hội sở hữu một chiếc laptop ưng ý với giá thành tương đối hấp dẫn và theo tiêu chuẩn cao cấp. 

Tuy nhiên việc quan trọng nhất của bạn là việc chọn mặt gửi vàng vào cửa hàng uy tín là điều cần làm trước tiên. Nếu không có sự chuẩn bị cho mình một kiến thức vừa đủ sẽ dễ sẩy những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Vì thế bạn có thể đến với cửa hàng Laptop Lê Sơn của chúng tôi. Chúng tôi TỰ HÀO vì suốt 16 Năm chỉ BÁN Laptop xách tay từ Mỹ. Và chúng tôi Tự hào vì có được danh sách hơn 30.000 Khách hàng đã HÀI LÒNG.

có nên mua laptop xách tay từ mỹ - laptop lê sơn banner

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin