Có nên mua laptop workstation refurbished?

laptop workstation refurbished - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Ở trong bài viết này Laptop Lê Sơn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi: laptop workstation refurbished là gì? Chất lượng của nó thế nào? Và có nên mua hay không?

Đầu tiên laptop workstation refurbished là gì?

Trên thị trường laptop hiện nay được chia làm các loại chính mà Laptop Lê Sơn có thể điểm qua nhanh dưới đây:

– Hàng laptop mới ( Hàng Brand new): Đây là những sản phẩm laptop chuẩn từ hãng. Ở loại này không có gì phải bàn nhiều về cả bảo hành lẫn chất lượng.

– Kiểu laptop trôi bảo hành (Hàng Refurbished): Những chiếc laptop thuộc loại này thì không phải là mới 100%. Mà đây là những mẫu máy được trả về cho nhà sản xuất để cân chỉnh, sửa chữa, khắc phục lỗi. Sau đó đem bán lại ra thị trường.

– Một kiểu nhiều người biết đến hơn là laptop cũ ( Hàng Used): Đây là những chiếc máy đã được sử dụng một thời gian. Thông thường là hàng thanh lý dự từ những dự án, công ty đến kỳ thay máy. Hoặc cùng có thể của người sử dụng thông thường. Hình thức đạt từ 90% – 99% tùy từng máy, tùy từng đợt thanh lý.

laptop workstation refurbished - laptop lê sơn

Một chút thông tin về laptop workstation refurbished

Nó còn được gọi tắt là laptop ref. Kiểu hàng này còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam, nhưng còn tại thị trường nước ngoài, những sản phẩm Refurbished lại không hề xa lạ chút nào. Không kể Laptop mà còn là những món đồ công nghệ như khác như máy tính bảng hay điện thoại. 

Thông thường laptop workstation refurbished có nguồn gốc từ:

– Laptop thuộc đã được trưng bày ở các hội chợ triển lãm thương mại, sau đó được nhà sản xuất mang về đóng lại thùng và xuất khẩu

– Laptop nằm trong thời gian đổi trả ( Như tại thị trường Mỹ có chính sách đổi trả vì bất kỳ lý do gì nếu không thích).

– Laptop bị lỗi 1 chi tiết nào đó trong quá trình sản xuất. Đó có thể là lỗi tem, thiếu ốc…. và không vượt qua được bài kiểm tra chất lượng hoàn hảo 100% để đóng gói và bán ra thị trường. Những sản phẩm đó sẽ được trả lại xưởng sản xuất khắc phục hoàn toàn những lỗi còn thiếu. Sau đó nó được đóng thùng và bán ra với danh nghĩa là hàng Refurbished.

– Laptop bị ảnh hưởng về hình thức trong quá trình vận chuyển bị xước, bóp méo nhẹ,…

Đặc điểm của laptop workstation refurbished

Đầu tiên chúng ta phải khẳng định những chiếc laptop kiểu này cũng có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung chất lượng vẫn đảm bảo. 

– laptop workstation refurbished hoàn toàn tốt. Điều này được khẳng định khi nó đã được kiểm tra lại một cách nghiêm ngặt và khắc phục lỗi trước đó rồi mới được đóng thùng đưa ra lại thị trường để bán. Ngoài ra người bán cũng phải kiểm tra chất lượng đầu vào một lần nữa trước khi bán sản phẩm ra.

Giá thành bán ra tốt hơn so với hàng mới. Lấy đơn cử tại Mỹ, những chiếc laptop workstation refurbished giá thành thấp hơn 20-30% so với sản phẩm Brand New.

Bao bì, nhãn mác đầy đủ. Mặc dù laptop workstation refurbished được nhà sản xuất đóng thùng sơ sài hơn một chút (so với sản phẩm laptop mới). Nhưng có ghi rõ, rán tem Refurbished đầy đủ phía sau máy. Khác với các sản phẩm cũ, nobox.

laptop workstation refurbished - laptop lê sơn

Thông thường laptop workstation refurbished có mức giá nằm giữa Laptop mới 100% và laptop cũ. Nhưng chất lượng có thể nói là gần như tương đương với laptop mới. Mua laptop workstation refurbished điểm lợi nhất là có thể giúp bạn tiết kiệm được vài triệu tùy theo mẫu, option và nơi bạn mua laptop. Nói chung việc chọn mua laptop này phụ thuộc vào nhu cầu của chính khách hàng, và niềm tin của khách hàng đối với cửa hàng.

Ưu điểm của laptop workstation refurbished:

– Giá thành rẻ hơn 10% – 30% so với máy mới.

– Chất lượng thì tốt như máy mới. Đặc biệt là đối với những dòng máy doanh nhân (business), và dòng máy trạm phục vụ công việc (workstation). 

– Hơn hẳn laptop cũ. Vì laptop workstation refurbished được hãng trực tiếp kiểm tra, tân trang. Laptop used không thể so sánh được với hàng refurbished. Với nhiều nguy cơ lỗi hơn nhiều dù có giá thành tốt hơn.

Nhược điểm của laptop workstation refurbished:

– Không được cập nhật. Máy sẽ không bắt kịp công nghệ so với máy mới.

– Không phải máy mới nào cũng sẽ có hàng refurbished. 

–  Chính sách bảo hành sẽ phụ thuộc vào cửa hàng kinh doanh. Hãng không chịu trách nhiệm cho sản phẩm này. Vì vậy khách hàng cần chọn cơ sở uy tín để mua hàng.

Khi đi chọn mua laptop workstation refurbished bạn cần kiểm tra những thông tin chính sau:

– Thông tin trên website của hãng 

– Thông tin trên vỏ hộp: Sản phẩm cần có chữ refurbished. Tiếp đến kiểm tra IMEI. Số Seri xem có trùng nhau không

– Thông tin trên vỏ máy: Kiểm tra tem có mới không? Có bị rách không? Có trầy xước nhiều không,…

Ngoài ra chúng ta còn có thể kiểm tra bằng phần mềm cho chắc ăn như kiểm tra xem xem có đúng cấu hình không? Có trùng với thông tin của hãng không?

Cuối cùng cốt yếu nhất là  lựa chọn mua hàng ở những nơi uy tín, lâu năm

Laptop Workstation cũ TP HCM

Hiện nay trên thị trường laptop Việt Nam, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có rất nhiều cửa hàng bán laptop workstation refurbished uy tín. Nhưng không thể không nhắc nhở người tiêu dùng có nhiều đơn vị lợi dụng để buôn bán các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để kiếm lời.

21 Năm qua Laptop Lê Sơn vẫn là địa điểm uy tín, an toàn cho khách hàng trong việc chọn mua laptop cũ, laptop workstation refurbished, máy trạm di động,… được nhập trực tiếp từ Mỹ luôn đảm bảo uy tín với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Ngoài ra các bạn còn được bảo hành tại cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Mua laptop workstation refurbished tại Hà Nội:

Số 337 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Mua Mua laptop workstation refurbished tại TP Hồ Chí Minh – Mua Mua laptop workstation refurbished tại Sài Gòn:

Số 212 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin