Bạn nên nâng cấp SSD cho laptop ngay!

Bạn nên nâng cấp SSD cho laptop ngay - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn nên nâng cấp SSD cho laptop ngay khi nó còn đang rẻ!

Có thể mọi người đều biết rằng ổ cứng là một linh kiện rất quan trọng để cấu thành lên một chiếc laptop. Với công dụng lưu trữ dữ liệu đồng thời chứa hệ điều hành cùng các trình điều khiển để kiểm soát toàn bộ hoạt động của chiếc laptop đó. Như vậy ổ cứng có tốc độ càng nhanh thì khả năng truy xuất dữ liệu sẽ càng lớn giúp cho tốc độ laptop sẽ nhanh hơn. Từ nhu cầu đó ổ tốc độ cao SSD đang dần thay thế cho những ổ cứng HDD trước đây. Vì thế bạn máy laptop của bạn chưa được trang bị ổ SSD hay đã được trang bị rồi thì vẫn hãy đọc bài viết về việc nâng cấp SSD cho laptop này của laptop Lê Sơn nhé!

Tại sao cần nâng cấp SSD cho laptop thay thế HDD ngay

Tại sao cần nâng cấp SSD cho laptop thay thế HDD ngay

Đem lại sự cải thiện về tốc độ

Ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn. Những chiếc SSD có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với ổ HDD truyền thống. Sau khi nâng cấp SSD các bạn sẽ có một tốc độ copy dữ liệu nhanh hơn, load vào windows nhanh hơn, hay khởi chạy các ứng dụng cũng nhanh hơn rất nhiều. Tiết kiệm thời gian trong công việc.

Tuổi thọ cao

Ổ cứng SSD lưu trữ dữ liệu qua các chip nhớ flash. Thay vì là những phiến đĩa như trên ổ HDD thì việc sử dụng chip nhớ đem đến khả năng chống sốc và tuổi thọ của ổ SSD cũng cao hơn HDD. Ta có thể tính tuổi thọ ổ HDD bằng giờ còn SSD tính dựa vào đơn vị TBW (tổng Tera Byte được ghi vào flash).

Nhỏ gọn – nhẹ nhàng – tiết kiệm điện

Ổ cứng SSD còn tiết kiệm điện hơn so với ổ HDD. Việc ở cứng SSD nhẹ hơn và nhỏ hơn ổ HDD thì chắc hẳn nhiều bạn đã biết. Không chỉ vậy ổ cứng SSD còn có mức tiêu thụ điện nhỏ hơn so với ổ truyền thống. Nhờ thế nên thời gian sử dụng pin trên máy sẽ được kéo dài hơn và laptop sẽ ít bị nóng khi sử dụng.

Tại sao cần nâng cấp SSD cho laptop thay thế HDD ngay

Yên tĩnh tuyệt đối

Ổ SSD không có mô tơ. Khi cần đọc dữ liệu trên ổ SSD không cần quay ổ đĩa vậy nên độ ồn phát ra trong suốt quá trình sử dụng gần như là không có. Điều nãy hữu dụng trong các trường hợp đặc biệt hay trong các buổi họp hành, hội thảo. Là một doanh nhân thì việc trang bị một chiếc SSD cho laptop của mình gần như là điều cần thiết.

Giá thành ổn

Đây là tiêu chí mà chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp SSD cho laptop ngay bởi giá SSD đang rất rẻ so với trước đây. Hưởng lợi từ việc đào tiền ảo, chip nhớ sản xuất nhiều vì thế giá SSD giảm mạnh. Việc sở hữu một chiếc SSD đem lại rất mà chi phí không quá cao thì tại sao bạn không nâng cấp SSD cho laptop của mình ngay ngày hôm nay?

Nâng cấp dung lượng SSD trên laptop?

Chắc hẳn trong chúng ta ai, đặc biệt với những người dùng ổ SSD từ lâu, cũng đã từng gặp tình trạng sau một thời gian sử dụng máy khiến bộ nhớ bị đầy không thể tiếp tục lưu trữ dữ liệu. Nhất là các bạn làm đồ họa là người có thể cảm nhận rõ nhất khi SSD đầy thì khỏi phải mở phần mềm ra làm việc. 

Ngoài ra cộng thêm việc khởi động máy trở nên chậm chạp sau một thời gian sử dụng. Đừng lo vì giải pháp tốt nhất là nâng cấp dung lượng SSD cho laptop của mình.

Khi nào cần nâng cấp SSD cho laptop?

Trước tiên, để biết laptop của mình có cần thiết để nâng cấp ổ cứng SSD hay không? Việc kiểm tra cấu hình máy cũng là một cách giúp bạn biết laptop đang xài cấu hình gì, có phù hợp để nâng cấp ổ cứng mới hay không.

Có rất nhiều cách để xem cấu hình trên laptop. Tuy nhiên cách đơn giản vẫn là nên vào This PC hoặc My Computer (tùy hệ điều hành bạn sử dụng mà có tên khác nhau) -> Sau đó bạn nhấp chuột phải vào thư mục This PC or My Computer -> Click chọn Properties -> lập tức giao diện máy sẽ hiện lên cấu hình laptop.

Một cách khác đó chính là kiểm tra cấu hình laptop với lệnh dxdiag. Đối với cách này, bạn có thế thấy được nhiều thông tin hơn về cấu hình laptop so với cách trên. Cách này cũng thực hiện đơn giản, các bạn mở Run (Bấm phím cửa sổ + R), xong tiếp tục  gõ lệnh dxdiag rồi Enter.

Lúc này laptop sẽ hiện lên giao diện đầy đủ cấu hình và thông tin của laptop bao gồm 4 nội dung như System, Display, Sound, Input.

Tại sao cần nâng cấp SSD cho laptop thay thế HDD ngay

Nhận định ban đầu sau khi kiểm tra cấu hình laptop. Nếu bạn thấy mình sở hữu 1 chiếc laptop có cấu hình thấp thì các chuyên gia kỹ thuật phần cứng laptop của chúng tôi khuyên bạn không nên nâng cấp SSD. Bởi khi laptop có cấu hình thấp sẽ không thể tối ưu giữa 3 bộ phận chính của laptop là CPU, RAM và ổ cứng. Khi không có sự tương thích, khả năng làm việc và trải nghiệm của chúng giảm đi đáng kể. Vì vậy việc nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop có cấu hình thấp không mang lại lợi ích nhiều.

Một số trường hợp cần nâng cấp SSD cho laptop ngay

Đôi khi kể cả những máy mới mua vẫn có thể chạy chậm hoặc bị lag, hoặc những máy có cấu hình cao mà sử dụng những phần mềm có dung lượng lớn thường xuyên cũng cần thiết nâng cấp SSD cho laptop đó.

Laptop xuất hiện những vấn đề dưới đây thì chúng tôi khuyên bạn nên đem laptop ra ngày Laptop Lê Sơn để nâng cấp ổ cứng SSD cho máy hoạt động hiệu quả hơn nhé!

  • Máy đang sử dụng ổ cứng HDD với dung lượng lưu trữ dữ liệu gần đầy, quá cũ hoặc máy có hiện tượng dễ nóng, nghe tiếng ồn
  • Laptop liên tục báo lỗi: “Non -system disk or disk error…”
  • Laptop báo lỗi ổ cứng Bad sector
  • Laptop không khởi động được do ổ cứng bị hỏng, từ đó nó không thể nạp hệ điều hành khi mở máy.
  • Bạn không thể cài đặt ứng dụng hoặc hệ điều hành vì ổ cứng bị rung lắc dẫn tới bề mặt đĩa bị ma sát với kim từ quá mạnh, gây lỗi và mất dữ liệu hệ điều hành
  • Bạn muốn tăng tốc laptop, khởi động và truy xuất dữ liệu nhanh hơn
TIN TỨC
Kết nối Laptop Lê Sơn trên Facebook
THÔNG TIN BÀI VIẾT
TIN MỚI NHẤT
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin