Tư vấn laptop cho sinh viên điện tử viễn thông

Tư vấn laptop cho sinh viên điện tử viễn thông - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông (kỹ thuật điện tử – truyền thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử. Những công việc đó để tạo ra hệ thống mạng thông tin truyền thông liên lạc trên toàn cầu. Phục vụ cho việc trao đổi thông tin giữa con người thuận tiện. Ngành này làm việc yêu cầu kỹ thuật cao nên laptop cho sinh viên điện tử viễn thông cũng cần có vài lưu ý nhỏ.

Nếu bạn chưa biết laptop cho sinh viên điện tử viễn thông nào tốt thì hãy theo dõi ngay bài viết của Laptop Lê Sơn dưới đây nhé!

Yêu cầu của laptop cho sinh viên điện tử viễn thông

Bạn đang học ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông và bạn đang muốn mua laptop phù hợp với ngành học? 

Đầu tiên ta cần phải biết sinh viên ĐTVT cần laptop để phục vụ công việc và tác vụ nào. Theo học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) thì chủ yếu sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn kiến thức về lĩnh vực điện tử, truyền thông. Và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như: Mạng không dây. Mạng truyền số liệu. Vi ba số. Hệ thống phát thanh truyền hình. Công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh.

Còn đối với các môn học thì sinh viên cần phải tham gia các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông như: Truyền dẫn số. Âm thanh xử lý và hình ảnh. Cơ sở thông tin kỹ thuật vô tuyến. Cơ sở kỹ thuật mạng truyền thông. Kỹ thuật phát thanh và truyền hình thông dụng. An ninh mạng thông tin… 

Vì thế cần dùng những laptop cho sinh viên điện tử viễn thông phù hợp nhất với nhu cầu như: Cần một dòng máy tính xách tay – laptop có khả năng làm việc đồ họa. Có khả năng thiết kế tương đối mạnh mẽ. Từ đó suy ra cấu hình cao, pin bền bỉ thì các bạn mới đạt hiệu năng làm việc phù hợp và tốt nhất.

Yêu cầu của laptop cho sinh viên điện tử viễn thông

Giới thiệu top laptop cho sinh viên điện tử viễn thông

Laptop cho sinh viên điện tử viễn thông khoảng giá dưới 6 triệu

Với những chiếc laptop cho sinh viên điện tử viễn thông thì khoảng giá dưới 6 triệu sẽ khó là đạt được bởi ở khoảng giá cực rẻ này chúng ta khi mua máy sẽ gặp một số vấn đề sau:

Phần lớn là các dòng máy cũ.

Cấu hình máy không được cao, sẽ không đáp ứng tốt được một số tác vụ phần mềm kỹ thuật

Ít sự lựa chọn về mẫu mã

Lời khuyên: với khoản chi phí này, các bạn có thể đầu tư những bộ máy PC cũ sẽ đem lại hiệu năng cao hơn nhưng nếu bạn cần máy di chuyển trong qua trình học tập thì bạn nên tham khảo các khoảng giá cao hơn một chút.

Hoặc với những bạn sinh viên điện tử viễn thông năm 1, năm 2 có thể là năm 3 khi vẫn học các môn cơ bản thì có thể lựa chọn dùng tạm và nâng cấp sau này.

Laptop cho sinh viên điện tử viễn thông khoảng giá 6 triệu – 10 triệu

Hai cái tên được gọi tên trong khoảng giá này là HP Elitebook 840 G3Dell Latitude E7470 

Đánh giá: Ở khoảng giá này thì cấu hình máy chỉ tạm chấp nhận được. Nhưng nhờ vào thiết kế thì HP Elitebook 840 G3 trở thành một trong những sản phẩm HOT trên thị hiện nay. Một chút khuyết điểm nhưng so với những gì máy đem lại là không đáng kể. 

Đây là một sản phẩm phù hợp cho cả nam lẫn nữ với thiết kế sang trọng và mỏng nhẹ. Và nó phù hợp học sinh sinh viên khi có một cấu hình ổn và mức giá phải chăng.

Còn nếu bạn không quá cần thiết kế đẹp thì có lẽ Dell Latitude E7470 chính là chiếc laptop văn phòng Best nhất trong tầm giá. Nếu đang có ý định tìm mua 1 chiếc laptop phục vụ nhu cầu kỹ thuật cơ bản thì có lẽ đây chính là sự lựa chọn dành cho bạn. 

Ngoài ra với người dùng Thinkpad chúng ta có một cái tên có thể liệt kê vào là Lenovo Thinkpad X260 Có cấu hình yếu hơn một chút nhưng lại rất lý tưởng cho những bạn thường xuyên phải di chuyển học tập hay làm việc. Nó là công cụ tiện ích cho những kỹ sư cần có một công cụ làm việc mọi lúc mọi nơi.

Laptop cho sinh viên điện tử viễn thông khoảng giá 6 triệu - 10 triệu

Laptop cho sinh viên điện tử viễn thông khoảng giá trên 10 triệu

Với sinh viên chúng tôi sẽ dừng ở khoảng giá này cho dù còn rất nhiều sản phẩm cao cấp hơn nhưng ở thời điểm hiện tại thì chiếc laptop HP ZBook 15 G1 hay Dell Precision M4800Dell Precision M6700 đều có thể đáp ứng tốt công việc của sinh viên điện tử viễn thông. 

Nói về chất lượng thì HP ZBook 15 là một trong những máy trạm đem đến trải nghiệm tốt nhất mà mình từng được dùng thử trong khoảng giá này. Thẩm mỹ hơn và cảm giá thiết kế đẹp hơn. 

Còn Dell Precision M4800Dell Precision M6700 có sự tương đồng chính về ngoại hình. Nếu bạn thích cấu hình mạnh mẽ hơn thì Dell Precision M6700 là lựa chọn tốt hơn cả. 

Khi Dell Precision M6700 thực sự là một laptop mạnh mẽ và cao cấp. Thật lòng thì nó chắc chắn xứng đáng với những gì mà các Kỹ thuật viên Đồ họa, các game thủ hy vọng vào một Cỗ máy-laptop chuyên đồ họa tin cậy, bền bỉ, có sức mạnh cày ải xuyên màn đêm, quên ngày tháng !

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin