Tìm hiểu về công nghệ Intel vPro trên Laptop

Tìm hiểu về công nghệ Intel vPro trên Laptop

NỘI DUNG CHÍNH

Intel vPro – Nền tảng thiết kế để dành cho doanh nghiệp. Trong bài đánh giá về chiếc Dell Latitude 7370 có nhắc đến một công nghệ tiên tiến mang tên Intel vPro. Nếu bạn đang cần mua laptop top cho nhân viên trong doanh nghiệp của bạn. Hay bạn là một doanh nhân cần trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay có hiệu năng và bảo mật cao. Thì chắc chắn bạn nên đọc bài viết này. Nó sẽ cho bạn lời giải đáp cho câu hỏi tại sao Laptop Lê Sơn lại khuyên bạn mua những chiếc laptop trang bị Intel vPro.

Nào ta cùng bắt đầu.

Intel vPro – Là gì?

Theo wikipedia: công nghệ Intel vPro là tập hợp của nhiều chức năng tích hợp bên trong bo mạch chủ và phần cứng khác của một chiếc máy tính. Nó là sự kết hợp của nhiều công nghệ xử lý, những cải tiến phần cứng, các công cụ quản lý và nhiều công nghệ bảo mật. Nó cho phép tiếp cận đến máy tính từ xa – bao gồm việc giám sát, bảo trì và quản lý – một cách độc lập với tình trạng của hệ điều hành hoặc trạng thái năng lượng của máy tính. Mục đích của công nghệ Intel vPro là giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc bảo quản và duy trì hệ thống, tăng cường bảo mật và giảm chi phí cho bộ phận Công nghệ thông tin (IT-CNTT).

01 Intel vPro Laptop Lê Sơn

Intel vPro – Ai là người dùng của nó?

Intel vPro được trang bị trên rất nhiều chiếc laptop hiện nay. Với người dùng phổ thông phần lớn sẽ quan tâm chủ yếu đến hiệu năng của máy, màn hình hay chuột và bàn phím. Nhưng nếu bạn thuộc phân khúc dành cho doanh nghiệp. Bạn xứng đáng nhận được nhiều giá trị hơn.

Những chiếc laptop của bạn sẽ cần hiệu năng cấp doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn cần các tính năng bảo mật, còn bộ phận CNTT của bạn cần khả năng quản lý và độ ổn định nhất quán. Khi đó, nền tảng Intel vPro® cung cấp những gì doanh nghiệp của bạn cần để phát triển và nền tảng này có thể sử dụng được ngay.

Intel vPro – Giải pháp laptop cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang phải quản lý nhiều thiết bị, laptop nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Thì có rất nhiều thứ khiến các chuyên gia CNTT của bạn phải bận tâm. Ví dụ như những mối đe dọa từ các cuộc tấn công, chưa kể đến việc phải can thiệp hay bảo trì chúng liên tục.

Nền tảng Intel vPro® được thiết kế để trở thành một giải pháp cho doanh nghiệp. Nền tảng này kết hợp hiệu năng cấp doanh nghiệp.Các tính năng bảo mật nâng cao nhờ phần cứng. Khả năng quản lý từ xa hiện đại và tính ổn định của hệ thống.  Tăng năng suất và giảm chi phí trong khi vẫn mang lại trải nghiệm cho người dùng tuyệt vời:

Khi nào sử dụng Intel vPro

Công việc sử dụng chính của Intel vPro ngày nay là : Quản lý – Chẩn đoán – Cập nhật máy tính từ xa mà không cần phải ở đó. Intel vPro có ích khi người dùng trong lĩnh vực này cần được chăm sóc ngay lập tức. Laptop Lê Sơn xin lấy một ví dụ điển hình nhất trong doanh nghiệp.

Ví dụ, laptop của bạn bị nhiễm virus và bạn đang ở sân bay. Bộ phận CNTT của công ty bạn có hai lựa chọn. Thứ nhất, có thể gửi ai đó mang ra khỏi đó. Hoặc giải pháp thứ 2 là tiếp quản thiết bị bằng vPro. Họ có thể cập nhật và đặt lại thiết bị trở lại hoạt động mà không cần rời khỏi văn phòng.

Bộ phận CNTT cũng có thể đăng nhập vào hệ thống để quản lý cài đặt phần mềm trên máy khác trong cùng một hệ thống của công ty. Điều đó có nghĩa là họ có thể hỗ trợ cho cả công ty bạn cập nhật hệ điều hành, BIOS hoặc phần mềm ứng dụng. Intel vPro cho phép một công ty đảm bảo mọi người đều sử dụng các phiên bản ứng dụng giống nhau và tất cả các thiết bị đều được cập nhật cùng nhau.

 Ngoài ra còn một số chức năng khác, nhưng trong giới hạn của bài viết chúng tôi không thể phân tích quá sâu.

02 Intel vPro Laptop Lê Sơn

Độ ổn định của hệ thống máy tính trong doanh nghiệp của bạn

Nền tảng Intel vPro cung cấp cho bộ phận CNTT và laptop của nhân viên trong công ty độ ổn định và độ tin cậy của một thiết bị cấp doanh nghiệp thực thụ. Thông qua một giải pháp tích hợp và được xác thực với các công nghệ máy tính mới nhất. Intel hợp tác chặt chẽ với các đối tác OEM để đảm bảo máy tính đã đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu thử nghiệm nghiêm ngặt cho toàn bộ danh sách linh kiện: bao gồm bộ xử lý, card đồ họa, chipset và các kết nối mạng. Nhờ đó mang đến chất lượng. Độ tin cậy và khả năng tương thích vượt trội. Giúp giảm gánh nặng đối với bộ phận CNTT.

Khách phổ thông có thể sử dụng Intel vPro không?

Tất cả mọi người đều có khả năng tiếp cận đến Intel vPro. Nhưng nó không được thiết kế cho tất cả mọi người sử dụng tiện lợi. Bởi nhà phát triển cho biết phần mềm quản lý bảng điều khiển yêu cầu người dùng sẽ cần có chuyên môn về CNTT để hiểu.

Lĩnh vực kinh doanh tốt nhất của công nghệ  Intel vPro?

Intel vPro hầu hết phù hợp với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên trên 100 người. Điều này là do Intel vPro được tiếp thị theo cách hướng tới bất kỳ doanh nghiệp nào có môi trường CNTT được quản lý quy mô và tổ chức. Nhân viên được phân theo các nhóm có mức độ truy cập và nhu cầu bảo mật khác nhau.

Các nhà sản xuất Laptop lớn như Laptop Thinkpad, Dell, HP …. gần như đều sử dụng công nghệ này nhằm mục đích bổ sung tiện ích cho phân khúc doanh nghiệp của họ.

Một số mẫu laptop được trang bị Intel v-Pro ở Laptop Lê Sơn:

Laptop Lê Sơn Dell Latitude E7370Xem chi tiết tại laptopleson.com hoặc laptopleson.com

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin