Những chiếc laptop workstation quadro giá tốt

Laptop Workstation Quadro - laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Chọn mua Laptop Workstation Quadro thật sự là nỗi băn khoăn lớn với nhiều người tiêu dùng chuyên nghiệp. Nên hay không mua những chiếc Laptop Workstation được trang bị card đồ họa Quadro? Và chọn mua cái nào tốt vì chi phí bỏ ra không hề rẻ khiến họ lại càng đắn đo. 

Bài viết này Laptop Lê Sơn xin giới thiệu và tư vấn một vài dòng sản phẩm laptop workstation quadro giá tốt, chắc chắn không phí phạm tiền của của khách hàng.

Sơ lược về card đồ họa Quadro – Card đồ họa chuyên dành cho thiết kế đồ họa

NVIDIA Quadro là dòng card đồ họa chuyên dụng dành cho thiết kế và đồ họa để phục vụ cho nhu của người dùng liên quan đến công việc thiết kế đồ họa, dựng và làm phim hoạt hình. Còn ở riêng trong mảng laptop thì  NVIDIA Quadro được thiết kế và phát triển dành riêng cho máy trạm di động chuyên dụng. Nó cung cấp để đáp ứng và tối ưu trên 200 ứng dụng chuyên nghiệp các trong ngành đặc thù như: sản xuất, khoa học, hình ảnh – đồ họa, y học và năng lượng… Ngoài ra còn phục vụ các tác vụ liên quan đến truyền thông và giải trí. Đánh giá chung thì những chiếc  Laptop Workstation Quadro cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất, khẳng định đây sự lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia đồ họa trên toàn cầu.

Sức mạnh của những chiếc Laptop Workstation Quadro

Chinh phục đỉnh cao sức mạnh để phát hiện thực hóa trí tưởng tượng của bạn. Với dòng card đồ hoạ chuyên dụng mới của NVIDIA, chúng ta sẽ được thúc đẩy bởi Kepler, cấu trúc GPU mạnh hơn bao giờ hết, nó mang lại một đẳng cấp hoàn toàn mới về hiệu suất và khả năng sáng tạo cho các máy trạm di động hiện đại.

Cho dù bạn đang tạo trong quá trình nghiên cứu tạo ra một sản phẩm mang tính cách mạng cần đến việc xử lý dữ liệu với dung lượng cực lớn, hay bạn đang cần mô phỏng nhưng dự án đồ họa một cách trực quan sinh động, Card đồ họa Quadro sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để làm điều đó nhanh hơn và tốt hơn.

Tối ưu phần cứng phục vụ hiệu năng của phần mềm. Chúng ta được đảm bảo khả năng tương thích với phần mêm thông qua sự hỗ trợ OpenGL bản mới nhất, DirectX, và những tiêu chuẩn NVIDIA CUDA. Quadro được cam kết phát triển phần mềm chuyên dụng và được chứng nhận bởi các công ty phần mềm với con số lên đến trên 200 ứng dụng.

Hiệu suất được tối đa hóa thông qua khả năng độc đáo của Kepler GPU mới nhất của Kepler nó phá vỡ mọi ràng buộc về phần cứng, cũng như bộ nhớ GPU lớn hơn và tối ưu hoá phần mềm driver.

Lựa chọn tuyệt vời cho đồ họa. Dòng sản phẩm Quadro là sự kết hợp của các công nghệ màn hình tiên tiến nhất với giao diện thân thiện để cung cấp không gian làm việc trực quan tốt nhất để đạt năng suất tối đa.

Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp với các kỹ thuật khử răng cưa theo tiêu chuẩn được dùng trong điện ảnh và tăng cường độ nét của màu sắc. Tốc độ làm mới cao hơn và độ phân giải màn hình cực cao được cung cấp bởi các tiêu chuẩn DisplayPort.

Giảm thiểu tỉ lệ màn hình nhờ tăng số lượng cổng đầu ra, lựa chọn các kết nối màn hình. Màn hình hiển thị đa màu sắc và đồng bộ bộ hóa bằng công nghệ NVIDIA Mosaic. Mở rộng không gian làm việc đa màn hình trên máy tính, sử dụng tính trực quan của các cửa sổ, nhiều máy tính để bàn ảo và đa người dùng được cung cấp bởi NVIDIA nView advanced desktop manager.

Công nghệ Multi-GPU của NVIDIA. Với cặp vi xử lý trên máy tính NVIDIA Tesla trên các sản phẩm Quadro là cơ sở cho bước tiến trong ngành truyền thống. Tận dụng lợi thế của các công nghệ multi-GPU NVIDIA để mô phỏng và tái tạo hình ảnh để có nhiều lựa chọn thiết kế hơn. Dễ dàng khám phá những ý tưởng giải trí sáng tạo hơn nhờ sự trực quan mà nó đem lại và đẩy nhanh thời gian hoàn thiện sản phẩm để tạo một lợi thế cạnh tranh trong công việc.

Gợi ý một số laptop workstation quadro tốt

Với lợi ích mà card đồ họa chuyên dành cho thiết kế đồ họa Quadro đem lại, chắc hẳn nhiều bạn đã mong muốn sở hữu một chiếc máy trang bị nó rồi phải không? Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một vài sản phẩm laptop workstation được trang bị card quadro giá tốt, xin mời các bạn tham khảo:

Laptop workstation quadro: Dell Precision M4800

Laptop workstation quadro: Dell Precision M4800

Với cấu hình M4800  với CPU Intel Core i7-4910MQ và được Card hình rời Nvidia Quadro K2100M 2GB GDDR5, RAM 16G, SSD 256GB hoặc Card màn hình rời Nvidia Quadro K2100M nên Dell Precision M4800 sẽ được tối ưu cho một số phần mềm đồ họa, thiết kế CAD thông thường như AutoCad, Solidworks, hoặc dựng hình số DCC.

Bài kiểm tra thông số 3DMark Cloud Gate, Precision M4800 đạt 11.297 điểm Graphics, 7.726 điểm Physics và hiệu năng tổng thể là 10.244 điểm, Nếu so với mẫu laptop chuyên game MSI Ghost Pro GS60 hoặc Acer Aspire V 15 Nitro Black Edition thì hoàn toàn không “có cửa”.

Tuy nhiên với bộ công cụ Specviewperf 11 mô phỏng khả năng dựng, hiển thị các mô hình thiết kế tương tự cách thức hoạt động của một số ứng dụng như Maya, Solidworks, Lightwave. Mẫu laptop này của Dell đạt kết quả khá tốt với số khung hình xử lý mỗi giây đạt từ 45,41 đến 52,59 fps

Bên cạnh những công cụ quy chuẩn, cũng thử nghiệm hiệu năng đồ họa qua các tựa game quen thuộc là Tomb Raider, Alien vs Predator và Thief. Thực tế cho thấy, dù đồ họa Quadro K2100M không được tối ưu cho việc này nhưng ít nhất, bạn vẫn có thể chơi tốt một số game không đòi hỏi cấu hình cao ở độ phân giải 1,280 x 720 pixel với chất lượng đồ họa được đẩy lên mức cao nhất, thậm chí cả độ phân giải chuẩn Full HD trong một số trường hợp ​

Laptop workstation quadro: HP ZBook 15 G1

Laptop Lê Sơn - HP Zbook 15 G1.jpg

HP Zbook 15 G1 được trang bị CPU Intel Core i7-4800MQ và GPU nVIDIA Quadro K1100M, cặp đôi hoàn hảo.

Với CPU Intel Core i7-4800MQ, Zbook có thể đảm nhận tốt các tác vụ nặng 1 cách mượt mà. Các ứng dụng nặng về CPU như SolidWork hay Adobe After Effect, Zbook 15 vẫn cân tốt.

Nếu gọi CPU là bộ não thì GPU chính là trái tim của 1 chiếc laptop Workstation. Có khá nhiều option Card đồ họa trên Zbook 15, như nVIDIA Quadro K610M, K1100M, K2100M hay AMD Firepro M5100 . Mỗi option có hiệu năng và giá cả khác nhau tùy theo nhu cầu và túi tiền của người dùng.

Về hiệu suất chơi game thì Laptop HP Zbook 15 G1 không có gì đáng chú ý lắm, nVIDIA K1100M chỉ ngang với Geforce GT 720M. Tuy nhiên để chơi được 1 số game thông dụng hiện nay thì Zbook 15 vẫn đáp ứng tốt.

Laptop workstation quadro: Dell Precision M6700

Laptop DELL Precision M6700 - Cỗ máy dành cho Đồ họa !

Trái tim của máy là Bộ card đồ họa Quadro K3000M GPU Nvidia, đây là một một chip đồ họa mạnh mẽ với dung lượng gốc 2GB và mở rộng theo RAM (share) tới 6GB khiến Dell Precision M6700 trở thành công cụ chuyên nghiệp phục vụ các tác vụ trên thiết kế, đồ họa…đủ để bạn có thể yên tâm khi thực hiện mọi yêu cầu hay những tác vụ nặng nề như Render , thiết kế 3D, chơi các loại game đồ họa khủng mà bạn muốn.

Laptop workstation quadro: HP ZBook 15 G3

Laptop workstation quadro: HP ZBook 15 G3

Card đồ họa được sử dụng trên ZBook 15 G3 bạn có thể tùy chọn với Nvidia Quadro M1000M (2GB) hoặc Nvidia Quadro M2000M (4GB). 

Hiệu năng của cả hệ thống trên ZBook 15 G3 là rất tuyệt vời. Khả năng tính toán trong các công việc chuyên dụng của nó gần như là vô địch trong tầm giá. Hiệu suất mà Card đồ họa M2000M đạt được tương đương với Card đồ họa GTX 960M trên Dell XPS 9550. Điều này có nghĩa là, ngoài công việc chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể chơi các game hiện đại như The Witcher 3, Rise of the Tomb Raider… Game hoàn toàn mượt với mức setting trung bình cũng đạt được khoảng 60fps.

Laptop workstation quadro: DELL Precision 5510

Laptop Lê Sơn - Dell Precision 5510

Được trang bị card đồ họa Quadro M1000M GPU Nvidia, đây là một một Card Đồ họa mạnh mẽ hơn cả K2100M với mục đích biến Dell Precision 5510 thành công cụ chuyên nghiệp phục vụ các tác vụ trên thiết kế, đồ họa…đủ để bạn có thể yên tâm khi thực hiện mọi yêu cầu hay những tác vụ nặng nề như Render , thiết kế 3D, chơi các loại game đồ họa khủng mà bạn muốn.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin