Laptop làm đồ họa – Workstation hay Macbook Pro?

NỘI DUNG CHÍNH

Laptop làm đồ họa – Chọn Laptop Windows – Laptop Windows Workstation hay Macbook Pro. Tôi có một cậu bạn đang ngày đêm trăn trở để tìm ra một lựa chọn tốt nhất. Chả vì cậu ấy làm quá nhiều các tác vụ công việc khác nhau nên để lựa chọn một chiếc phù hợp thì quả là đau đầu. Sơ lược về công việc của cậu ấy: Thiết kế đồ hoạ dùng bộ phần mềm của Adobe, dùng 3DS MAX để dựng cảnh phối cảnh 3D, thi thoảng ngồi code dạo, edit video do cái tính thích bay nhảy đó đây làm video review. Và đáng nói đây là câu chuyện không của riêng ai. Chính vì vậy mình sẽ viết một bài để tư vấn chung cho mọi người dựa trên kinh nghiệm của mình. 

Laptop làm đồ họa - Workstation hay Macbook Pro?

Laptop làm đồ hoạ – Làm đồ hoạ là làm gì?

Thiết kế đồ hoạ là một ngành rộng tuy nhiên có thể chia làm 2 mảng chính:

Thiết kế căn bản: Sử dụng các tác vụ 2D, edit hình ảnh với photoshop, illustrator, corel draw,… video ở mức trung bình khá.

Thiết kế chuyên nghiệp: Sử dụng các phần mềm đồ hoạ riêng biệt cho từng tác vụ ví dụ như các tác vụ 3D. Ví dụ như một kiến trúc sư, kỹ thiết kế cơ khí, kỹ sư thiết kế ô tô,… Các tác vụ này đòi hỏi sử dụng các phần mềm đồ hoạ chuyên biệt như: bộ phần mềm của Autodesk (Autocad 3D, Revit, Civil). Hay làm diễn hoạ 3D với 3DS Max, Sketchup Pro. Dựng và render với các phần mềm Vray, Atlantic, Maxwell,…

Chính vì thế người dùng chia làm hai đối tượng chính:

Người dùng chỉ dùng các tác vụ đơn giản, chỉnh sửa cơ bản. Thi thoảng mới sử dụng các phần mềm chỉnh sửa như photoshop, corel draw không quá phức tạp.

Người dùng chuyên nghiệp là các kỹ sư, nhà thiết kế, dựng film, đồ hoạ chuyên biệt. Họ thường xuyên phải vẽ, dựng phối cảnh và render các file nặng và rất nặng.

Đôi khi chính vì không hiểu rõ nhu cầu thực sự của mình mua chiếc laptop để làm công việc gì. Thế nên đôi khi mua máy về nhưng không sử dụng được hết công năng của nó. Mình hay ví von là “mua xe đầu kéo về kéo đống rơm khô” – điều này thật sự không kinh tế.

Chính vì thế để chọn Laptop làm đồ hoạ phù hợp các bạn cũng cần đưa ra được những công việc sử dụng đến nó.

Laptop làm đồ hoạ – Thiết kế đồ hoạ cơ bản

HP Envy 13 AH0051

Bạn là người dùng đồ hoạ cơ bản – Hãy chọn một chiếc Laptop windows thông thường. Bạn nên lựa chọn các dòng Dell Latitude, HP Probook, HP Elitebook.

Bạn là người dùng đồ hoạ cơ bản nhưng muốn chiếc laptop có một thiết kế sang trọng bắt mắt: Bạn nên lựa chọn dòng Dell XPS 13, Dell XPS 15, HP Envy hay Macbook Air, Macbook Pro 13.

Tham khảo: HP Envy 13 AH0051

Laptop làm đồ hoạ – Thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Giống như phía trên mình có đề cập. Nếu bạn là một người đang làm kỹ thuật, kiến trúc sư, kỹ sư hay một sinh viên trong ngành đó. Thì một chiếc Laptop Windows Workstation là thứ bạn cần trang bị.

Laptop workstation chính là một chiếc máy trạm di động nhỏ gọn cấu hình cao chuyên xử lý các tác vụ đòi hỏi xử lý nhanh, phức tạp mà những chiếc máy tính cá nhân (laptop) thông thường khó làm được.

Ưu điểm của dòng Laptop workstation

Cấu hình và hiệu năng cao: cấu hình mạnh mẽ (chip Intel dòng QM, H, XM hay Xeon). Đảm bảo cho người dùng laptop có thể yên tâm xử lý các công việc chuyên ngành như thiết kế 3D, lập trình, xử lý hình ảnh video và các tác vụ render. Tất cả đều được chiếc Laptop workstation thực hiện vô cùng nhanh chóng. Một chiếc Laptop Workstation bạn có thể dùng ngày này qua ngày khác mà không lo chúng sẽ bị gặp vấn đề gì.

Thiết kế chắc chắn, bền bỉ: Với tiêu chuẩn thiết kế chắc chắn với bộ khung và lớp vỏ chịu lực đảm bảo giúp cho máy chống chịu được những tác động từ môi trường. Bạn có thể làm việc ở bất kì không gian làm việc nào từ văn phòng cho đến công trường.

Khả năng nâng cấp: Bạn có thể nâng cấp RAM tối đa để chạy ảo hoá,SSD dung lượng cao để lưu trữ và truy xuất dữ liệu nặng như các bản vẽ, film, dựng phối cảnh,…

Khả năng tương thích: Đa dạng các cổng kết nối, hệ điều hành windows tương thích với nhiều phần mềm.

Phần cứng chuyên biệt: CPU, GPU được thiết kế chuyên biệt với hiệu suất sử dụng cao nhất. Xử lý tốt các tác vụ nặng mà không hề hấn gì.

Laptop workstation làm đồ họa chọn máy nào?

Laptop Lê Sơn - Máy trạm cho sinh viên Kỹ Thuật

Hiện tại với đa số người dùng, Dell Precision và HP Zbook là hai lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo các mẫu HP ZBook 15, Dell Precision 5530,…

Trên đây là một vài tư vấn của mình về việc lựa chọn laptop làm đồ hoạ. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào. Nếu có ý kiến đóng góp gì thì các bạn để lại comment phía bên dưới nha.

Hy vọng: “Bạn sẽ chọn được một chiếc máy đúng nhu cầu, không chọn máy vì nghĩ nó khoẻ hơn mà thành lãng phí”

Tại Laptop Lê Sơn bạn có thể tự mình trải nghiệm những chiếc máy này. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập Website laptopleson.com hoặc laptopleson.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin