So sánh đánh giá laptop workstation HP – DELL – THINKPAD

đánh giá laptop workstation laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

Laptop workstation – Hay còn gọi là máy trạm di động. Đây là dòng laptop chuyên dụng có hiệu năng cao, độ ổn định cao hơn so với các dòng máy tính thông thường vì máy trạm có được thiết kế dành để chạy các ứng dụng, phần mềm ứng dụng cao như khoa học, kỹ thuật. Và khi nhắc đến những hãng đi đầu trong dòng máy này người ta sẽ nghĩ ngay đến 3 hãng lớn là: Dell Precision, HP Workstation, Lenovo Thinkpad. Trong bài viết này Laptop Lê Sơn sẽ so sánh và đánh giá laptop workstation của 3 hãng này một cách tổng quan nhất.

Đánh giá laptop workstation các hãng

  1. Đánh giá laptop workstation DELL

Thông tin về laptop workstation của DELL

Ra mắt được khoảng 21 Năm và đã trải qua rất nhiều thay đổi nhưng dòng Dell Precision vẫn giữ vững vị trí của mình trong lòng của những khách hàng. Khi nhắc đến Dell hay những dòng laptop dell chuyên đồ họa, người ta sẽ nghĩ đến một tượng đài lớn khó bị thay thế trong thị trường laptop thay đổi ngày một nhanh.

Với thiết kế đơn giản, năng động, mạnh mẽ cùng hệ thống tản nhiệt kép là những điểm mạnh về thiết kế mà Dell Precision tỏ ra nổi bật hơn các đối thủ khi mà cấu hình phần cứng gần như là giống nhau.

Xem chi tiết tại bài viết: “LAPTOP WORKSTATION DELL PRECISION – ĐÁNG MUA KHÔNG?

đánh giá laptop workstation laptop lê sơn 01

  1. Đánh giá laptop workstation HP

Điểm mạnh của sản phẩm laptop HP Workstation đó chính là thiết kế rất hầm hố, góc cạnh. Khi sử dụng máy bạn sẽ thấy vô cùng chắc chắn và tự tin vào sự lắp ráp của hãng HP khi các chi tiết đều rất cứng cáp.

Xem chi tiết tại bài viết: “LAPTOP WORKSTATION HP

  1. Đánh giá laptop workstation LENOVO THINKPAD

Hãng Lenovo đã đưa ra những mẫu laptop thinkpad luôn được đánh giá với bàn phím và touchpad tiện dụng dễ dùng có những trải nghiệm tốt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Mỗi sản phẩm nổi bật của laptop workstation LENOVO THINKPAD đều là những chiếc laptop khá hiếm trên thị trường laptop workstation.

Xem chi tiết tại bài viết: “LAPTOP WORKSTATION THINKPAD

So sánh và đánh giá laptop workstation DELL – HP – LENOVO THINKPAD

  1. Đánh giá laptop workstation về THIẾT KẾ

Mặc dù trước đây thiết kế không phải là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc  laptop workstation. Nhưng ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, những cỗ máy mạnh mẽ ngày càng trở lên nhỏ gọn, vì thế xu hướng lựa chọn những chiếc máy tính xách tay đẹp đang ngày càng lên ngôi. Về tổng quan, điều này cũng ảnh hưởng một phần đến thiết kế của những chiếc laptop workstation của các hãng.

– Đầu tiên, hãng HP rất chú trọng trong việc thiết kế những chiếc laptop của mình. Đó là lý do sản phẩm của HP có nhiều mẫu bắt mắt và hoàn thiện thu hút nhiều người dùng hơn. 

– Ngược lại, nhiều người dùng cho rằng Dell đã không đặc biệt quan tâm đến việc tối ưu hóa thiết kế mà thay vào đó, họ sẽ tập trung nhiều hơn vào sức mạnh và độ bền bỉ của các thành phần phần cứng. 

– Về Lenovo, các dòng máy tính xách tay của hãng này nổi bật với thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Nhưng một điều hạn chế của Lenovo là máy tính xách tay thường chỉ có sẵn màu đen hoặc bạc. Không cung cấp nhiều các lựa chọn màu sắc khác cho người dùng. Dù thế thiết kế của những chiếc Thinkpad không thay đổi nhiều nhưng vẫn có một tầm ảnh hưởng đến một bộ phận người dùng trung thành, yêu thích dòng máy này.

Ảnh hưởng của chiếc lược cũng như phong cách thiết kế của từng hãng mà kết quả đánh giá laptop workstation về mặt THIẾT KẾ. Laptop Lê Sơn xin phép được sắp xếp như sau: HP > Thinkpad > Dell.

Đánh giá laptop workstation về THIẾT KẾ

  1. Đánh giá laptop workstation về CẤU HÌNH – HIỆU NĂNG

– Laptop workstation HP cung cấp những phần cứng máy như CPU, RAM, Card đồ họa đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ cao. Điểm mạnh là pin của những chiếc laptop workstation từ hãng HP rất tốt, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài cùng với tuổi thọ cao hơn so với một số sản phẩm đến từ các hãng khác.

– Trong khi đó, hầu hết dòng laptop workstation Dell có độ bền và hiệu năng phần cứng (Ổ cứng, RAM, CPU,..) khá cao, mạnh mẽ đặc trưng. Ngoài ra, Dell luôn đầu tư kiểu dáng thiết kế của bàn phím và touchpad sao cho chúng tối ưu nhất và có độ nhạy cao, cũng như tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng. 

–  Còn dòng  laptop workstation đến từ Lenovo Thinkpad đều có cấu hình mạnh với những đời chip mới và có card đồ họa tốt. Ngoài ra kế thừa thiết kế bàn phím chuẩn mực, đây là một trong những lý do khiến tên tuổi lâu đời này giữ vững vị trí của mình trong lòng người sử dụng, trong khi trên thị trường laptop những sản phẩm có cấu hình tương đương ngày càng nhiều.

Đánh giá laptop workstation về CẤU HÌNH – HIỆU NĂNG của chúng tôi là 3 hãng ngang nhau. Bởi bản thân những chiếc laptop workstation đều rất mạnh mẽ và thường sở hữu thiết bị cao cấp nhất từ các hãng nên về tổng quan khó đưa ra được sự khác biệt. Chúng ta chỉ có thể tìm ra ưu nhược điểm của các máy khi đi sâu vào chi tiết.

  1. Đánh giá laptop workstation về GIÁ BÁN

Cả DELL và HP đều cung cấp đến người dùng những dòng laptop khác nhau tương ứng với từng tầm phân khúc từ máy tính xách tay doanh nghiệp, di động gọn nhẹ, Chromebook và máy tính dành cho game thủ. Tuy nhiên máy HP thường đắt hơn máy Dell. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tính chất công việc mà người dùng nên cân nhắc chọn mua phù hợp.

So với Lenovo Thinkpad, thì nhờ tính đa dạng các dòng sản phẩm nên DELL và HP cạnh tranh hơn khi 2 hãng này có nhiều dòng máy phù hợp với tất cả các ứng dụng và phân khúc giá. 

Về riêng mảng laptop workstation của các hãng cũng sẽ ảnh hưởng một chút nhiều về giá, bởi tính đa dạng và cạnh tranh nhau trên tất cả các dòng sản phẩm khiến cho giá cả của DELL và HP cũng cạnh tranh mạnh ở dòng laptop workstation. Điều đó khiến cho kết quả đánh giá laptop workstation về GIÁ BÁN, trên tiêu chí ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng thì Laptop Lê Sơn sẽ chọn DELL > HP > Lenovo Thinkpad một chút.

  1. Đánh giá laptop workstation về DỊCH VỤ BẢO HÀNH 

Hầu hết, laptop workstation HP thường được bảo hành một năm với mức hỗ trợ phụ thuộc vào gói bảo hành mà bạn chọn. Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển miễn phí để bảo trì hay bảo hành thiết bị của bạn sẽ chỉ áp dụng với một số mẫu bán ra nhất định.

Lenovo cung cấp hệ thống website hỗ trợ khách hàng tốt và xử lý các vấn đề kịp thời và đưa ra những hỗ trợ rất phù hợp và chính xác. Tùy thuộc vào mẫu máy mà thời gian bảo hành có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Một số mẫu laptop hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho việc sửa chữa. 

Trong khi đó, hãng Dell được biết đến là một trong những công ty tốt nhất trên thế giới về hỗ trợ khách hàng khi bảo hành tất cả sản phẩm đã bán mà không có sự phân biệt (cao cấp hay phổ thông). Ngoài ra, bên cạnh dịch vụ ở các trung tâm bảo hành trực tiếp thì Dell còn cung cấp dịch vụ “dịch vụ bảo hành tận nơi” cho tất cả các khách hàng mua sản phẩm máy tính xách tay Dell chính hãng trên toàn cầu. Giúp khách hàng yên tâm hơn nhất là với các sản phẩm đắt tiền như laptop workstation.

Đánh giá laptop workstation về DỊCH VỤ BẢO HÀNH ta dễ dàng có được kết quả là: DELL > Thinkpad > HP

Laptop Workstation cũ TP HCM

TẠM KẾT

Mỗi thương hiệu sẽ có những đặc trưng và ưu nhược điểm riêng. Bài viết có những yếu tố chủ quan của chúng tôi. Tùy vào nhu cầu sở thích của mỗi bạn mà sẽ có đánh giá nhận định khác nhau, vì thế bài viết chỉ có tính tham khảo giúp cho bạn có thêm những định để lựa chọn cho mình dòng Laptop phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm laptop workstation tại: LaptopLeSon.Vn Hoặc LaptopLeSon.Com

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin