Có nên mua laptop sinh viên trả góp

Có nên mua laptop sinh viên trả góp laptop lê sơn

NỘI DUNG CHÍNH

 Trong những năm gần đây, mua laptop trả góp đã trở thành một hình thức tín dụng mới và được nhiều người lựa chọn tại Việt Nam nhất là với các bạn sinh viên. Với hình thức này, thay vì phải trả một khoản tiền lớn cho một chiếc laptop thì khách hàng sẽ có thể trả thành từng phần trong một khoản thời gian 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc dài hơn. Bài viết này Laptop Lê Sơn xin chia sẻ một vài thông tin mà các bạn sinh viên hay gặp phải là có nên mua laptop sinh viên trả góp hay không nhé!

Thông tin về việc mua laptop sinh viên trả góp

Mua laptop trả góp là hợp đồng mua một chiếc laptop trong đó người mua hay ở đây là các bạn sinh viên chỉ phải thanh toán một phần khi mua. Phần tiền còn lại sẽ được trả hàng tháng, đã bao gồm cả lãi suất. Đây có thể coi là một phương thức cho vay tiền mà ở đó các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau.

Vào thời điểm kinh tế khó khăn, nhiều bạn sinh viên không đủ điều kiện để mua những chiếc laptop đắt đỏ cần thiết cho cuộc sống và học tập nên buộc phải đi vay để giải quyết mục đích. 

Tuy nhiên, việc đi vay ngân hàng thì thủ tục rất phức tạp lại còn phải cung cấp nhiều giấy tờ, phải chứng minh thu nhập… rất khó khăn với sinh viên khi còn đang học tập. Vì vậy nhiều đơn vị kinh doanh laptop đã kết hợp cùng với các công ty tài chính – tổ chức tín dụng tạo ra hình thức vay trả góp với thủ tục đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Thông tin về việc mua laptop sinh viên trả góp

 

Ưu điểm khi mua laptop sinh viên trả góp

  1. Việc trả góp giúp các bạn sinh viên có ngay chiếc laptop mà mình mong muốn mặc dù khả năng tài chính chưa cho phép.
  2. Không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập (thông thường áp dụng cho sản phẩm mua dưới 10 triệu đồng).
  3. Thủ tục mua trả góp máy tính xách tay rất đơn giản, dễ dàng. 

Các bạn sinh viên chỉ cần mang theo chứng minh thư, hộ khẩu, bằng lái xe hay hóa đơn điện/nước… là sẽ được cho vay tiền mua trả góp trong vòng không quá 1 ngày và nhanh nhất trong 30 phút.

  1. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ lại sở hữu được ngay một chiếc laptop mà không mất thời gian chờ đợi và tiết kiệm đủ tiền hoặc phải phiền toái đi vay mượn bạn bè.
  2. Việc mua sắm trả góp giúp các bạn sinh viên giảm gánh nặng về tài chính khi phải chi trả nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau. Việc chia khoản tiền lớn thành nhiều mảnh nhỏ và trả từng phần một sẽ khiến người vay không có cảm giác mất mát cùng một lúc. Đây là phương án rất phù hợp đối với những bạn sinh viên mới vào trường..

Nhược điểm khi mua laptop sinh viên trả góp

Bên cạnh những lợi ích thiết thực kể trên, thì việc mua trả góp cũng có những hệ lụy rắc rối không lường trước được:

  1. Mua sản phẩm ở mức giá cao: Ví dụ mua DELL Precision 7710 có giá khoảng trên dưới 20 triệu đồng (trả trước 40%, trả dần trong 15 tháng) thì phải trả khoảng 26 triệu đồng. Tức phải trả thêm khoảng 6 triệu đồng. Tùy vào số tiền vay của người tiêu dùng mà áp dụng các mức lãi suất khác nhau, từ 20 – 70%/năm.
  2. Nếu chậm thanh toán, các bạn sẽ phải bị chịu phạt:Khi trả chậm chịu mức phạt từ 250.000 – 600.000 VNĐ/tháng.

3.Nhiều bạn sinh viên vì công việc làm thêm bận rộn hay quên không đóng tiền sẽ được nhân viên của công ty gọi liên tục bất kể giờ giấc, đến khi nào trả xong mới thôi. Số tiền phạt không lớn nhưng gây khó chịu cho người đi vay. 

Nếu bạn quỵt nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách đen, sau này khó có thể đi vay các ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp bất kỳ món đồ nào trong đó có laptop thì bạn nên xem xét kỹ phần giá và phần lãi suất mà mình phải trả có hợp lý không. Đặc biệt thời gian vay càng dài thì bạn càng bị thiệt thòi.

Laptop Lê Sơn HP Elitebook 840 G3 11

Mua trả góp laptop sinh viên tại Laptop Lê Sơn

Câu 1: Tại sao số tiền trả góp tính được trên mỗi website lại khác nhau. Nơi có lãi suất thấp còn nơi thì có lãi suất cao hơn ?

Trả lời: Bởi vì bảng tính trả góp sản phẩm trên website của các nhà bán lẻ đều chỉ tính được con số ước chừng mà thôi (vì công ty tài chính không để lộ công thức tính), nhiều đơn vị lợi dụng vào đó để câu khách với mức lãi rất thấp. Thực tế, khi bạn mua trả góp ở bất kỳ nơi nào sẽ đều được áp dụng mức lãi suất hoàn toàn như nhau do công ty tài chính đưa ra.

Câu 2: Thủ tục trả góp laptop tại Lê Sơn được duyệt trong bao lâu? Sản phẩm mua trả góp có được hưởng các chế độ khuyến mãi và bảo hành đầu đủ hay không?

Trả lời: Thủ tục trả góp chỉ được xét duyệt sau khoảng 10 đến 15 phút, toàn bộ giấy tờ sẽ được trả lại cũng như khách hàng sẽ được nhận máy về sử dụng luôn. Sản phẩm mua theo hình thức trả góp vẫn được hưởng các chế độ khuyến mãi và bảo hành hoàn toàn tương tự như mua trả thẳng.

Câu 3: Mua trả góp tại Laptop Lê Sơn có gì khác so với những nơi khác?

Trả lởi: Như đã nói ở trên, ở tất cả các đơn vị bán trả góp đều được áp dụng chung mức lãi suất hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ được duyệt hồ sơ thanh công thì mỗi nơi sẽ khác nhau. 

Vì thế bạn nên chọn mua laptop sinh viên viên trả góp tại Lê Sơn thì sẽ được ưu ái hơn một chút trong khi duyệt hồ sơ.

Câu 4: Khi hồ sơ trả góp không được duyệt thì tôi có thể tiếp tục mua trả góp ở nơi khác không?

Trả lời: Thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống mỗi khi bạn làm hồ sơ trả góp. Nếu trước đó, hồ sơ của bạn không được phê duyệt thì bạn sẽ không thể tiếp tục mua trả góp được bất kì ở nơi nào khác trong vòng ít nhất 6 tháng. Một lần nữa, chọn nơi mua uy tín để mua hàng trả góp là điều bạn nên ưu tiên.

Để biết thêm chi tiết hơn về thủ tục trả góp tại Laptop Lê Sơn, các bạn có thể truy cập vào: https://laptopleson.com/huong-dan-tra-gop

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on reddit
Share on linkedin